Quảng cáo sản phẩm GastimunHP như thuốc chữa bệnh, dược phẩm Đông Đô bị phạt 75 triệu

author 06:29 30/09/2018

(VietQ.vn) - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô 75 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm GastimunHP sai quy định.

Cụ thể, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 81/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (địa chỉ: Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội) với mức tiền phạt 75 triệu đồng.

 Quảng cáo sai quy định, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô bị phạt 75 triệu đồng

Theo quyết định này, hành vi vi phạm của công ty này gồm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tại đường link https://gastimunhp.vn/cau-hoi-thuong-gap-ve-gastimunhp-3950/ sản phẩm GastimunHP vẫn được quảng cáo như sau: GastimunHP là sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột được ứng dụng để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn này. Sản phẩm được giới chuyên gia tiêu hóa tại Việt Nam và người bệnh đón nhận tích cực.

Đồng thời sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP quảng cáo trên một số website được thổi phồng với nhiều công dụng: Tăng cường sức đề kháng đối với vi khuẩn H. pylori; Bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày; Trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H. pylori.

TS Nguyễn Thanh Phong cho biết, thời gian tới Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

cảnh báo thận trọng với quảng cáo về sản phẩm Kanka Katasuryokujin trên mạng(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, người tiêu dùng nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin trên một số website.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang