Kangaroo nói gì khi quảng cáo rầm rộ máy lọc nước ngừa mỡ máu?

author 06:45 23/10/2015

(VietQ.vn) - Kangaroo quảng cáo rầm rộ về máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu nhưng khi trả lời phóng viên, đại diện Tập đoàn này cho biết: Không muốn người tiêu dùng hiểu nhầm và đó chỉ là khuyến nghị?!

Khuyến nghị hay khẳng định?

Nhiều ngày nay, thông tin về máy lọc nước RO Kangaroo có thể ngăn ngừa mỡ máu khiến người tiêu dùng rất tò mò và đặt niềm tin. Hơn nữa, thông tin lại được đưa ra sau khi được kiểm nghiệm tại bệnh viện Tim Hà Nội khiến niềm tin này lại càng nhân lên gấp nhiều lần.

Quảng cáo rầm rộ máy lọc nước Kangaroo ngừa mỡ máu nhưng chỉ là khuyến nghị?!

Kangaroo bán máy lọc nước được cho là có khả năng ngăn ngừa mỡ máu

Theo thông báo Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện này, sau khi sử dụng máy lọc nước RO Kangaroo ứng dụng vật liệu ORP Omega tại gia đình hơn 20 bệnh nhân đang điều trị rối loạn mỡ máu theo đơn của Bệnh viện Tim Hà Nội, các thông số về rối loạn giảm có ý nghĩa theo từng thời điểm.

Phương pháp nghiên cứu này kết hợp đồng thời với việc tiếp tục sử dụng thuốc mỡ máu đã được kê, giữ nguyên lối sống đồng thời sử dụng nước qua thiết bị lọc hàng ngày.

Qua kết quả nghiên cứu trên 20 bệnh nhân, Bệnh viện Tim Hà Nội đề xuất nên sử dụng máy lọc nước của tập đoàn này tại gia đình các bệnh nhân, người có nguy cơ nhiễm mỡ máu cao ở tuổi trung niên.

Với nghiên cứu chỉ dựa trên 20 bệnh nhân, tập đoàn Kangaroo đã quảng cáo rất rầm rộ tại một số siêu thị về khả năng ngăn ngừa mỡ máu của sản phẩm máy lọc nước thế hệ mới. Trả lời câu hỏi của phóng viên về thắc mắc này, bà Vũ Thị Hường – phòng Quảng cáo đối ngoại của Kangaroo cho biết đây chỉ là khuyến nghị vì công nghệ của máy lọc nước này đã được Hàn Quốc nghiên cứu trên quy mô rộng, đề tài cấp quốc gia và Kangaroo chỉ làm thêm trên thể trạng người Việt Nam. Mặt khác, bà Hường một mực khẳng định: “Đây không phải là là phương pháp điều trị mà chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân nâng cao thể trạng và sẽ tiếp tục nghiên cứu tiếp”.

Tác động phải có thời gian!

Giải thích về nguyên lý hoạt động của máy, đại diện nhãn hàng Kangaroo cho hay, nó là cơ chế phân cực nước để tạo ra nước kiềm tính hơn, khi vào cơ thể sẽ cân bằng nội môi. Bản thân máy không bổ sung hóa chất vào nước. Nếu nước ở thể trạng bình thường, chất điện giải ít hơn, độ PH thấp hơn, sau khi qua máy lọc sẽ tạo PH cao hơn và ORP sẽ khử oxi hóa làm cho nước tác động tốt hơn cho cơ thể.

Theo báo cáo có dấu đỏ của Bệnh viện Tim Hà Nội về kết quả thử nghiệm lâm sàng máy lọc nước trên 20 bệnh nhân thì các chỉ số của người nhiễm mỡ máu có giảm. Dựa trên kết quả này, Bệnh viện Tim Hà Nội đã đề xuất “nên sử dụng máy lọc nước của tập đoàn này tại gia đình các bệnh nhân”. Thế nhưng, các chuyên gia về sức khỏe cho biết, với việc tuân thủ phác đồ điều trị bằng thuốc, điều độ trong ăn uống, sinh hoạt, tình trạng bệnh cũng có thể giảm bớt hoặc chí ít cũng ổn định. 

Trả lời trên một số tờ báo sau khi những ý kiến trái chiều về chiếc máy lọc nước này dấy lên, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, kết quả này không có ý nghĩa về mặt khoa học. PGS.TS Tuấn phân tích, thứ nhất, số mẫu phân tích rất ít, chỉ mấy chục bệnh nhân nên “không nói lên được điều gì” mà phải nghiên cứu với số lượng đủ lớn và được chọn ngẫu nhiên. Thứ hai, cần có hội đồng độc lập đứng ra nghiên cứu, không liên quan đến hãng sản xuất mới có tính khách quan cao. Cũng theo PGS.TS Tuấn, việc sử dụng máy lọc nước này có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc nếu có tác dụng thì tác dụng rất ít.

Cũng như bác sĩ Tuấn, đại diện truyền thông Tập đoàn Kangaroo thừa nhận, đây không phải là đề tài khoa học mà chỉ là khuyến nghị nên không thử nghiệm trên diện rộng. Khuyến nghị dựa trên những gì thế giới đã nghiên cứu. Đồng thời vị này giải thích thêm: “Bản thân nước khi vào cơ thể đã tốt rồi. Nước qua máy lọc này ít nhất sẽ cân bằng nội môi trong cơ thể, còn tác động phải trải qua thời gian rất lâu dài, nói ngay lập tức rất khó tạo niềm tin nhưng đã tác động đến cơ thể tức là nó có giá trị”.

Quảng cáo rầm rộ máy lọc nước Kangaroo ngừa mỡ máu nhưng chỉ là khuyến nghị?!Tập đoàn Kangaroo vẫn quảng cáo máy lọc nước ngăn ngừa được mỡ máu và cho rằng đó là khuyến nghị sử dụng

Việc quảng cáo rầm rộ về khả năng ngăn ngừa mỡ máu trong khi chính đại diện nhãn hàng thừa nhận đó chỉ là khuyến nghị làm nhiều người nghi ngại về mức độ hiểu nhầm dẫn đến chủ quan của người bệnh. Người bệnh có thể bỏ phác đồ điều trị bằng thuốc và chỉ dùng máy lọc nước của doanh nghiệp. Nói về khả năng này, bà Vũ Thị Hường cho biết đã tính đến câu chuyện đó và một mực nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn người tiêu dùng hiểu nhầm, người bệnh vẫn phải thuân thủ phác đồ điệu trị của bác sĩ. Máy lọc nước chỉ hỗ trợ thôi”.

Được biết, sản phẩm máy lọc nước được quảng cáo là có khả năng ngăn ngừa mỡ máu này sẽ chính thức được tung ra thị trường vào cuối tháng này với mức giá không cao hơn nhiều so với sản phẩm máy lọc nước thông thường. Sản phẩm này được Kangaroo đầu tư gần 2 năm nghiên cứu và doanh nghiệp này cho biết rất “cân não” khi quyết định đi theo hướng nghiên cứu các sản phẩm này.

“Khi đưa ra sản phẩm này, chúng tôi cũng rất cân não bởi nó có thể đưa Kangaroo đến một câu chuyện thị phi khác nhưng chúng tôi chấp nhận. Không có doanh nghiệp nào chỉ quảng cáo không mà sống được mà phải có sản phẩm chất lượng thực sự”, đại diện tập đoàn này tự tin.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang