Quảng Nam: Đi rừng tìm thấy cây nấm 70kg, đại gia trả 60 triệu chưa bán

author 13:32 07/05/2019

(VietQ.vn) - Một nhóm người ở Quảng Nam tìm thấy cây nấm “khủng” nặng gần 70kg, được đại gia trả giá 60 triệu đồng vẫn chưa đồng ý bán.

Báo VTC thông tin, ngày 6/5, anh Lương Tấn Oanh, SN 1982, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đang sở hữu cây nấm chò lớn nhất từ trước đến nay, mua từ một người dân địa phương. Trước đó, vào chiều ngày 3/5, nhóm người dân đi làm về thì phát hiện trên thân cây chò đã chết khô ở khu vực rừng Trường Sơn, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có một cây nấm rất lớn. Họ cùng nhau trèo lên hái và đưa cây nấm chò khủng ra khỏi rừng.

quang-nam-di-rung-tim-thay-cay-nam-khung-70kg-dai-gia-tra-gia-60-trieu-chua-ban

 Cận cảnh cây nấm chò "khủng" nặng gần 70kg. Ảnh: Lao Động

Anh Oanh cũng cho biết thêm, cây nấm chò nặng gần 70kg và đã có một số người đến trả giá khoảng 60 triệu đồng nhưng anh chưa bán.

Nấm chò còn được gọi là nấm chân voi, nấm linh chi chân voi.

quang-nam-di-rung-tim-thay-cay-nam-khung-70kg-dai-gia-tra-gia-60-trieu-chua-ban

 Anh Oanh bên cây nấm chò "khủng".

Theo thông tin trên báo Lao Động, nấm chò khi mới hình thành có hình giống như hình bàn chân con voi. Chính vì thế mà nấm có tên là nấm chân voi. Nhưng trọng lượng nấm trong khoảng 1 – 3 kg là giống nấm linh chi. Khi lớn nấm xòe ra thì không giống nữa. Bên trong cây nấm là những sợi chắc rắn. Còn bên ngoài có một lớp nhung dày khoảng 1,5 cm; đây là một trong những bộ phận tốt nhất của cây nấm.

Nấm chò sống trong tự nhiên và sống lâu năm trên những thân cây đã chết như cây chò. Theo quan niệm dân gian, nấm càng sống lâu năm thì chất lượng của nấm càng tốt. Nấm được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu, tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe cơ thể con người.

Những cây nấm nặng trên 5kg thường sống được trên 10 năm. Cây nấm nặng hơn thì càng sống lâu năm.

Người dân vùng núi Quảng Nam thường leo lên cây gỗ chò cổ thụ cao vài chục mét hái nấm ký sinh ở thân cây mang về bán thu tiền triệu.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang