Quảng Nam: Giật mình phát hiện cò lạ đeo vòng chữ Trung Quốc

author 15:05 24/12/2015

(VietQ.vn) - Ông Huỳnh Bá (SN 1964, thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) mới đây phát hiện trên chân phải con cò có đeo một vòng kim loại, trên đó có các ký hiệu như mật mã cùng một số chữ Trung Quốc.

Theo tin tức từ báo Lao Động, sáng ngày 17/12 trong lúc đi làm đồng, ông Huỳnh Ba ở thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa đã bắt được một con cò màu trắng khi  mang về tới nhà ông vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện trên chân cò có một vòng kim loại khoanh tròn vào chân.

Điều đáng chú ý là trên vòng kim loại bề ngang khoảng chừng 1 cm có một dòng chữ Trung Quốc và  một dãy ký hiệu như mật mã.

cò lạ đeo vòng có ký hiệu chữ Trung Quốc

Cò lạ đeo vòng có ký hiệu chữ Trung Quốc. Ảnh: báo Công Lý

Ông Bá cho biết thêm: “Tôi đã bắt được rất nhiều cò nhưng cò có đeo vòng ký hiệu lạ như vậy là lần đầu tiên. Con cò mang vòng kim loại trong chân có mùi khó chịu hơn cò bình thường” – ông Bá cho biết.

Được biết, vòng kim loại trên chân con cò được làm bằng đồng, có chiều ngang khoảng 1 cm và rất cứng, trên đó có một số ký hiệu như : J04-0075 P.0.BOX 1928 và một số chữ Trung Quốc khác. Sau khi bắt được cò lạ, ông Bá đã báo lên chính quyền địa phương, báo Công Lý đưa tin. 

Thu Hường (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang