Quảng Nam: Không có chuyện người Trung Quốc gom mua đất ven biển

authorĐỗ Thu Thoan 14:05 16/07/2017

(VietQ.vn) - Trước thông tin người Việt Nam ở xã ven biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ đứng tên mua đất cho người Trung Quốc, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo xác minh.

Thông tin Zing đăng tải, ngày 15/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh (Quảng Nam), cho biết chính quyền địa phương đang xác minh thông tin dư luận phản ánh việc có nhiều người Việt Nam đứng tên mua đất tại đây, rồi nhượng lại cho người nước ngoài, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

Theo ông Bình, các trường hợp mua bán đất hợp pháp sang tên đổi chủ ở Tam Thanh đều đứng tên người Việt, chưa xuất hiện tình trạng mua bán trao đổi với người nước ngoài. Có một số trường hợp mua bán chưa thông qua chính quyền địa phương, lãnh đạo xã Tam Thanh đang cho xác minh để xử lý.

Về ý kiến người dân phản ánh, ông Bình lý giải: “Do các hộ dân lo sợ xảy ra tình trạng người Trung Quốc mua đất ven biển tương tự như tại Đà Nẵng. Qua nắm tình hình, chúng tôi đã báo cáo với UBND TP Tam Kỳ để có hướng trấn an tâm lý người dân”, ông Bình nói.

Chủ tịch xã Tam Thanh khẳng định, bãi biển này không có trường hợp nào mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài.

quang-nam-khong-co-chuyen-nguoi-trung-quoc-gom-mua-dat-ven-bien

Làng bích họa Tam Thanh thu hút hàng ngàn lượt khác tham quan. Ảnh: Đắc Thành/Vnexpress

Sáng 15/7, trao đổi với PV Thanh niên, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, khẳng định: “Thông tin người Trung Quốc đổ xô mua đất ở xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi mà thôi. UBND TP.Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ và đến bây giờ có thể khẳng định là không có trường hợp nào chuyển nhượng đất cho người Trung Quốc cả”.

Theo Vnexpress, xã Tam Thanh được biết đến là làng bích họa với hơn 100 bức tranh trên tường nhà do các hoạ sĩ Hàn Quốc thực hiện. Mới đây, nhiều họa sĩ cũng hoàn thành hơn 110 bức tranh vẽ trên thuyền thúng. Số tranh này được xác lập kỷ lục “Bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam”.

Điểm nhấn này giúp Tam Thanh thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, tạo sinh kế cho người dân.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang