Quảng Ninh: 12 công nhân thương vong vì bục túi nước lò than

author 09:25 20/08/2015

(VietQ.vn) - Có 12 công nhân đang tiến hành khai thác tại khu vực - 95 vỉa 61 Thành Công thì túi nước đường lò bất ngờ bị bục. Đã có 11 công nhân được đưa ra ngoài, trong đó 1 người đã bị tử vong, 2 người bị thương nặng.

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, 1 công nhân thiệt mạng, 10 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Người tử vong là anh Triệu Quang Việt. Hiện còn 1 công nhân mắc kẹt dưới hầm lò là Phan Anh Vân (phân xưởng số 5, công trường Thành Công).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đỗ Văn Kiên, phó giám đốc Công ty than Hòn Gai cho biết, Tai nạn xảy ra đầu ca làm việc, khi đó có 12 công nhân đang tiến hành khai thác tại khu vực - 95 vỉa 61 Thành Công thì túi nước đường lò bất ngờ bị bục. Đã có 11 công nhân được đưa ra ngoài, trong đó 1 người đã bị tử vong, 2 người bị thương nặng.

Sau sự cố, các lực lượng công an, quân đội, cấp cứu mỏ đã có mặt tại hiện trường. Các đơn vị cứu hộ vẫn đang tiếp tục bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn người cuối cùng mắc kẹt.

Các đơn vị cứu hộ vẫn đang tiếp tục bàn phương án tìm kiếm

Các đơn vị cứu hộ vẫn đang tiếp tục bàn phương án tìm kiếm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy và ông Nguyễn Đức Long Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và ngành than phối hợp khẩn trương tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Cử ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh – trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả; cử bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công tác cứu chữa, chăm sóc những người bị thương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi người bị nạn

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi người bị nạn. Ảnh: Lao động

Các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả, tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình người tử vong và 3 triệu đồng/người bị thương, báo Lao động đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang