Quảng Ninh: Công ty Thái Sơn tạm dừng nạo vét tuyến luồng sông Cầm

author 05:51 18/05/2017

(VietQ.vn) - Trước đó, thông tin báo chí phản ánh về việc Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn thực hiện nạo vét luồng lạch trên sông Cầm làm sạt lở bờ sông, trôi ruộng đất của nhân dân.

Tiếp nhận thông tin từ phản ánh của báo chí về việc thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng sông Cầm (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) có những lo lắng trong nhân dân trên địa bàn, chiều 17/5, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số các sở, ngành liên quan đã trực tiếp kiểm tra hiện trường. Qua kiểm tra cho thấy, hiện tượng sạt trượt một số vị trí là có nhưng xảy ra từ nhiều năm trước.

khai thác cát trên sông cầm đông triều

Khu vực bờ sông Cầm có hiện tượng sạt trượt một số vị trí nhưng xảy ra từ nhiều năm trước. Ảnh Báo QN

Theo báo cáo của Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn, trong quá trình thi công, đơn vị phối hợp với Công ty TNHH 1 Thành viên quản lý đường thủy Quảng Ninh triển khai điều tiết đảm bảo ATGT đường thủy khu vực nạo vét cũng như toàn tuyến nằm trong dự án. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định; đảm bảo công tác bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Ngay trong buổi kiểm tra, qua nghe báo cáo và kiểm tra cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Công ty CP phát triển Thái Sơn phải thực hiện đầy đủ các quy định của tỉnh theo văn bản số 87 của UBND tỉnh ban hành ngày 6/1/2017 “về thực hiện các tiêu chí để được phép tiếp tục hoạt động nạo vét luồng thủy nội địa có tận thu sản phẩm cát, sỏi đối với các dự án đã được cấp phép” như việc bố trí phao tiêu cảnh báo, quy trình giám sát, nghiệm thu...

khai thác cát trên sông cầm

Ông Vũ Văn Diện trò chuyện với người dân để nắm bắt tình hình

Ông Vũ Văn Diện yêu cầu Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn tạm dừng việc triển khai nạo vét để hoàn thiện các tiêu chí theo văn bản số 87 của UBND tỉnh. Đồng thời, Công ty phải tích cực, chủ động phối hợp với Sở GTVT và Công ty Quản lý Đường thủy Quảng Ninh để kiểm tra các vị trí đã triển khai nạo vét và yêu cầu hoàn chỉnh các đoạn thực hiện duy tu theo đúng phương án thiết kế, trên cơ sở làm đến đâu bàn giao dứt điểm đến đó. Riêng khu vực Cồn gần ngã ba sông Đá Vách, giao Sở GTVT và Đường thủy Quảng Ninh kiểm tra lại để thống nhất việc điều chỉnh nạo vét tại khu vực này, đảm bảo an toàn đường điện cao thế và cuộc sống nhân dân sống quanh bờ sông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sau khi Công ty hoàn chỉnh các quy định theo văn bản số 87 và bàn giao dứt điểm đoạn duy tu thì mới triển khai nạo vét đoạn còn lại trong dự án nhưng cũng trên cơ sở làm đến đâu thì bàn giao đến đó. Đặc biệt, địa phương phải công khai toàn bộ thông tin tới nhân dân các phường, xã liên quan, đặc biệt các hộ dân sống dọc hai bờ sông nắm rõ thông tin về các vị trí triển khai giai đoạn tiếp theo.

H.NGUYÊN

Đông Triều - Quảng Ninh: Khai thác cát gần bờ, nguy cơ cao sạt lở(VietQ.vn) - Tình trạng khai thác cát sai phép trên sông Kinh Thầy, đoạn qua địa bàn xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có phần khó kiểm soát.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang