Quảng Ninh: Hai cháu bé tử vong do đuối nước khi tắm suối

author 12:28 08/05/2018

(VietQ.vn) - Do không biết bơi nhưng 2 cháu bé vẫn vô tư xuống ngầm tràn vui đùa cùng nhóm bạn nên đã bị tử vong do đuối nước.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tử vong do đuối nước thương tâm tại Bản Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) .

Tại thời điểm trên một nhóm bạn gồm 6 cháu nhỏ đã xuống Ngầm tràn Bản Chuồng chơi đùa. Trong đó có 2 cháu Hoàng Quang Huy (5 tuổi) và cháu Hoàng Vân Phi ( 4 tuổi), cả 2 trú tại thôn Lục Nà đều không biết bơi nên đã bị đuối nước và tử vong.

Mùa hè diễn ra nhiều trường hợp trẻ tử vong do đuối nước. Ảnh minh họa 

Sau khi nhận được thông tin 2 cháu tử vong, Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có cháu đuối nước 6 triệu đồng. Xã Lục Hồn hỗ trợ 1 triệu đồng và huyện Bình Liêu hỗ 6 triệu đồng gia đình mỗi cháu để làm thủ tục mai táng.

Hiện tại thi thể của hai cháu Huy và Phi đã được gia đình đưa về làm thủ tục mai táng. 

Theo các chuyên gia, mùa Hè đến cũng là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí tăng cao, đặc biệt hoạt động bơi lội luôn thu hút nhiều trẻ em tham gia. Tuy nhiên, đi đôi với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm đe dọa rình rập sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ khi mà việc phổ biến, giáo dục kỹ năng bơi lội an toàn cho trẻ em Việt Nam vẫn hạn chế.

Hiện nay, việc trang bị cho các em thanh thiếu nhi những kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố, đặc biệt là các em học sinh ở nông thôn, miền núi, điều kiện kinh tế khó khăn vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, ngoài việc tăng cường quản lý con em, học sinh thì việc rèn luyện, bồi dưỡng những kỹ năng cơ bản cho cuộc sống là điều hết sức cần thiết. 

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang