Làm giấy khám sức khỏe giả, một đối tượng bị khởi tố hình sự

author 11:53 07/02/2018

(VietQ.vn) - Ngày 6/2 cơ quan cảnh sát điều tra C.A thị xã Quảng Yên đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Hương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo điều 267 Bộ luật hình sự

Trong khi đang hoàn tất giấy khám sức khỏe giả cho 27 bộ hồ sơ nhằm hợp thức hóa thủ tục cho một số người thi sát hạnh lái xe hạng A1 (do sở GTVT Quảng Ninh tổ chức), đối tượng Hương đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang và tiến hành điều tra củng cố hồ sơ.

Ngày 6/2 cơ quan cảnh sát điều tra C.A thị xã Quảng Yên đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Hương (SN: 1959) Nguyên quán xã Hiệp Hòa, TX.Quảng Yên, đang cư trú tại H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo điều 267 Bộ luật hình sự.

Đối tượng Hương trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên.

 Đối tượng Hương trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên.

Trước đó, vào cuối năm 2017, C.A tỉnh Quảng Ninh trong quá trình kiểm tra đã phát hiện một số bộ hồ sơ của học viên đăng ký sát hạch lái xe tại Trường CĐ công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh có dấu hiệu sử dụng giấy khám sức khỏe được cấp bởi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh nghi được làm giả. Qua điều tra ban đầu các mẫu dấu tên, chữ ký và con dấu đóng trên giấy khám sức khỏe đều không phải là do Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh cấp.

Mở rộng điều tra, xác minh lực lượng chức năng phát hiện Lê Thị Hương là người đã cung cấp giấy tờ trên cho một số giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh.

Đối tượng này là đầu mối chuyên thu gom hồ sơ của người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe mô tô tại Thuỷ Nguyên (thành phố Hải Phòng), thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên rồi bán giấy khám sức khoẻ giả để hợp thức hoá các hồ sơ trên.

Kiểm điểm sai phạm liên quan đến Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nghiêm túc tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Đối tượng Hương thu của các học viên có nhu cầu thi bằng lái xe 1.050.000đ/bộ hồ sơ. Sau khi nộp cho các trung tâm sát hạch thi bằng lái xe, Hương thu về số tiền chênh lệch là 435.000đ/bộ hồ sơ.

Ngày 23/1, Tổ công tác Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã phát hiện Lê Thị Hương đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Yên đang làm thủ tục cho một số người dân thi sát hạch lái xe hạng A1 (do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh tổ chức). Tổ công tác đã tiến kiểm tra và phát hiện 27 giấy khám sức khoẻ có dấu hiệu nghi giả. Ban đầu, đối tượng Hương khai nhận toàn bộ giấy khám sức khoẻ trong 27 bộ hồ sơ thi sát hạch là giả. Được biết, việc phạm pháp này Hương đã làm từ năm 2008.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang