Quảng Ninh: Lợi dụng đường công vụ xây dựng chùa để khai thác vận chuyển than trái phép

author 09:29 29/05/2018

(VietQ.vn) - Đường công vụ phục vụ riêng cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng của chùa Hồ Thiên (Đông Triều, Quảng Ninh) đã bị một số cá nhân, tổ chức lợi dụng để khai thác than trái phép.

Chiều 28/5, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đi kiểm tra toàn bộ hệ thống công trình xây dựng chùa Hồ Thiên, thuộc khu di tích nhà Trần, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã xác định trong phạm vi đường công vụ để phục vụ riêng cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng chùa Hồ Thiên đã có nhiều cá nhân, tổ chức trục lợi để khai thác và vận chuyển than trái phép.

Lán trại của các đối tượng khai thác than trái phép. Ảnh Báo Quảng Ninh 

Qua quan sát, việc khai thác than này đã được thực hiện trên phạm vi rộng, huy động nhiều thiết bị máy móc tới khai phá làm thay đổi cảnh quan, ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên, phá vỡ hệ thống đường từ Ngọa Vân Lên Yên Tử. Việc làm đường công vụ trên đã không đảm bảo đúng mục đích đặt ra, gây mất tình hình an ninh trật tự và gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Quảng Ninh và H.Đông Triều chỉ đạo dừng ngay công trình đường công vụ xây dựng chùa Hồ Thiên để kiểm tra toàn bộ dự án và báo cáo Thường trực TỈnh ủy trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang