Phát hiện và xử lý 02 trường hợp vi phạm kinh doanh tôm càng đỏ

author 06:51 30/05/2019

(VietQ.vn) - Trong quá trình rà soát 48 cửa hàng ăn uống trên địa bàn, lực lượng QLTT Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý 02 trường hợp vi phạm kinh doanh trái phép và tiêu hủy 07 kg tôm càng đỏ.

Sự kiện: Cảnh báo

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Cục QLTT Quảng Ninh về tăng cường, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với tôm càng đỏ, Đội QLTT số 4 (TP Móng Cái) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đường mòn lối mở, các địa điểm tập kết thu mua thủy hải sản tại các tuyến đường vận chuyển trọng điểm, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển tôm càng đỏ vào thị trường nội địa.

Đội QLTT số 4 phát hiện và xử lý 02 cửa hàng ăn uống vi phạm kinh doanh tôm càng đỏ trái phép. Ảnh: ĐVCC.

 

Trong quá trình rà soát 48 cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Đội QLTT số 4 đã phát hiện và xử lý 02 cửa hàng ăn uống vi phạm kinh doanh tôm càng đỏ trái phép.

Theo đó, quán ăn của hộ kinh doanh Hoàng Văn Tăng, địa chỉ: số 171 Tuệ Tĩnh, phường Ka Long, TP Móng Cái phát hiện lưu trữ 03 kg tôm càng đỏ, Đội QLTT số 4 đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 750.000 đồng, đồng thời tiêu huỷ toàn bộ tang vật. Cùng với đó, hộ kinh doanh Cơm Thúy, địa chỉ: số 70 Triều Dương, phường Trần Phú, TP Móng Cái, phát hiện lưu trữ 04 kg tôm càng đỏ, Đội QLTT lập biên bản xử phạt 750.000 đồng và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

Bên cạnh việc kiểm tra xử lý, Đội QLTT số 4 tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền cho các tổ chức cá nhân về nguy cơ, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, tác hại của tôm càng đỏ đến môi trường và sản xuất nông nghiệp.

Tôm càng đỏ Trung Quốc có thể gây 'họa' - các chuyên gia nói gì?(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ tôm càng đỏ (tôm hùm đất) Trung Quốc đang được bán tại Việt Nam với giá đắt đỏ nhưng lại được nhiều người mua, các chuyên gia cho rằng, cần phải ngăn chặn ngay vì có thể là mối nguy hại lớn.

Trương Vân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang