Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định

author 11:28 13/01/2018

(VietQ.vn) - Trước thông tin một số cửa hàng kinh doanh buôn bán vàng tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) có sai phạm, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra.

Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất một số cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý tại chợ Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Tại đây, đã phát hiện một số vi phạm tại các doanh nghiệp kinh doanh, như thiếu nhãn mác, thiếu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm vàng. Ngoài ra, có doanh nghiệp không lập hồ sơ tự kiểm tra và không ghi chép việc tự kiểm tra đối với cân vàng đang sử dụng.

Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định

 Cơ quan chức năng kiểm tra một cửa hàng buôn bán vàng tại chợ Đông Hà. Ảnh: VL

Đặc biệt, đoàn đã lấy một số mẫu nhẫn vàng và đưa đi kiểm tra, kết quả ban đầu cho thấy, một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định. Đơn cử như mẫu vàng 24K của Doanh nghiệp tư nhân Toàn Phú và Doanh nghiệp tư nhân Kim Yến Linh chỉ đạt từ 97,79%, hoặc 98,57%...

Ông Trần Ngọc Lân – Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Trị nói rằng, đang hoàn tất các thủ tục để xử lý các sai phạm tại cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý ở chợ Đông Hà.

Theo Lao động

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang