QUATEST 3 ký kết hợp tác về thử nghiệm và chứng nhận với tổ chức Nhật Bản

author 06:54 19/01/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) và Tổ chức Shin Nihon Kentei Kyokai (SK) Nhật Bản đã ký kết Biên bản hợp tác Kinh doanh trong công tác thử nghiệm và chứng nhận.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Trung tâm Kỹ thuật 3 (QUATEST 3) và Tổ chức Shin Nihon Kentei Kyokai (SK) Nhật Bản đã ký kết Biên bản hợp tác Kinh doanh trong công tác thử nghiệm và chứng nhận liên quan đến thương mại giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Việc ký kết hợp tác kinh doanh giữa QUATEST 3 và SK sẽ thúc đẩy mạnh hơn hợp tác kinh doanh và hợp tác trong công tác thử nghiệm và chứng nhận hàng Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản và ngược lại.

Hợp tác giữa QUATEST 3 với SK đã diễn ra từ năm 2015. Và lần hợp tác này được nâng tầm quan trọng và cụ thể hơn. Theo đó, QUATEST 3 và SK sẽ cùng phát triển công tác thử nghiệm tại Việt Nam, cụ thể: việc thử nghiệm sẽ thực hiện tại QUATEST 3 cho tổ chức SK, sau khi được đánh giá tương đương với công tác thử nghiệm của Nhật Bản. QUATEST 3 và SK cùng thực hiện chứng nhận GMP cho các nhà sản xuất sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản.

Ông Trương Thanh Sơn - Phó Giám đốc, Phụ trách QUATEST 3 (bên trái) và ông Shigenori Muratani - Giám đốc điều hành tổ chức SK ký kết hợp tác 

Liên quan đến công tác thử nghiệm các chỉ tiêu cơ lý và hóa lý: QUATEST 3 sẽ phân tích dư lượng thuốc trừ sâu trong các sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi, thủy sản; Phân tích thuốc thú y cho các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản; Phân tích phụ gia thực phẩm. 

Về lĩnh vực vi sinh: Trong trường hợp, phương pháp thử nghiệm của QUATEST 3 khác với phương pháp thử của Nhật Bản, sẽ rất khó để xác định là chỉ tiêu tương đương, SK sẽ giới thiệu phương pháp của Nhật Bản và hướng dẫn thực hiện. Phương pháp thử sẽ được đưa vào sử dụng sau khi chỉ tiêu được định trị và phê duyệt…

Đoàn SK chụp hình lưu niệm với đại diện QUATEST 3 

Công ty SK là Hiệp hội Quốc tế được thành lập vào năm 1948 được phép thực hiện các dịch vụ liên quan đến hàng hải của Nhật Bản và Thế giới. SK hiện có 42 chi nhánh tại Nhật bản và 6 chi nhánh ở nước ngoài, chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo sát, giám định và thử nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu, cũng như chứng nhận chất lượng sản phẩm. Đối với thị trường Nhật Bản: QUATEST 3 đã chính thức được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công nhận là Phòng Thí nghiệm nước ngoài. 

 Đại diện QUATEST 3 và SK trao đổi và chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản

Việc ký kết hợp tác kinh doanh giữa QUATEST 3 và SK không chỉ thúc đẩy mạnh hơn hợp tác kinh doanh và hợp tác trong công tác thử nghiệm hàng Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản mà còn là mục tiêu từng bước đưa thương hiệu QUATEST 3 ra nước ngoài, theo các chương trình hợp tác quốc tế của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Trước ngày ký kết Biên bản ghi nhớ trên, QUATEST 3 và SK đã có buổi trao đổi và chia sẻ thông tin về quy định của Nhật Bản với sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Nhât Bản và sự hợp tác của QUATEST 3 và SK trong trong việc hỗ trơ hoạt động xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, với một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

H. H

QUATEST 3 thực hiện chứng nhận sự phù hợp chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất nhập khẩu(VietQ.vn) - Theo quyết định của Cục Chăn nuôi, QUATEST 3 sẽ thực hiện chứng nhận sự phù hợp chất lượng thức ăn chăn nuôi (TACN) xuất khẩu, nhập khẩu theo quy trình đã được Cục Chăn nuôi thẩm định và các quy định hiện hành khác có liên quan.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang