Quẹt thẻ thanh toán ở nhà hàng, thực khách tố mất gần 700 triệu đồng

authorMinh Nguyệt 09:19 09/10/2016

(VietQ.vn) - Sau khi ăn tại một nhà hàng ở TP.HCM, thanh toán bằng thẻ, một du khách nước ngoài cho biết đã bị trừ gần 700 triệu đồng trong tài khoản.

Tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng N. (đường Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM) để ăn uống cùng bạn bè. Sau khi sử dụng thẻ để thanh toán tại đây rồi về nước, ông này phát hiện thẻ bị trừ 39.429 AUD.

Hiện ông David John vừa ủy quyền cho bà Lê Kim Yến và mời luật sư Trương Xuân Tám (Ủy viên hội đồng luật sư toàn quốc, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông trong vụ việc. Những người đại diện của ông David John, ngày 7/10 vừa qua đã vừa nộp đơn kiến nghị đến Công an, Viện KSND TP.HCM và Q.1 đề nghị kiểm tra, làm rõ.

Ông David John cho rằng nhân viên nhà hàng N đã 8 lần “quẹt thẻ” gây thất thoát của ông hơn 683 triệu đồng. Ảnh minh họa

Ông David John cho rằng nhân viên nhà hàng N đã 8 lần “quẹt thẻ” gây thất thoát của ông hơn 683 triệu đồng. Ảnh minh họa

Báo VietNamNet cho biết, theo nội dung trình báo của ông David John, đêm 11/8 ông cùng bạn bè đến nhà hàng N để ăn uống. Khi thanh toán, ông David John có đưa thẻ tín dụng cho nhân viên nhà hàng “quẹt thẻ”. Tuy nhiên, sau đó nhân viên nói với ông David John rằng…bị lỗi hệ thống, nên liên tục yêu cầu ông nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Luật sư đại diện cho ông David John cho biết, sau khi hoàn tất thanh toán, nhân viên nhà hàng không hề giao cho ông biên lai hay hóa đơn thanh toán. Bà Yến nói ông Caracciolo David John không ký biên lai nào tại thời điểm thanh toán tiền ở nhà hàng N.

Khi trở về Úc, ông David John mới phát hiện trong tài khoản "không cánh mà bay" số tiền lớn khi ngân hàng gửi sao kê thanh toán đến nhà. Qua đó ông David John xác định, trong lần thanh toán tại nhà hàng N, nhân viên đã 8 lần “quẹt thẻ”, khiến ông bị mất số tiền lên đến 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng.

Dòng đầu bản sao kê có tên nhà hàng N. Ảnh: Tuổi trẻ

 Dòng đầu bản sao kê có tên nhà hàng N. Ảnh: Tuổi trẻ

Sau đó ông David John có trở lại Việt Nam nhờ làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, theo lời của luật sư Trương Xuân Tám, ông David John cùng những người đại diện ủy quyền có tìm đến nhà hàng N nhưng họ đã chuyển địa điểm hoạt động. Cho đến thời điểm hiện tại, phía đại diện của ông David John vẫn chưa thể tiếp xúc làm việc với đại diện hay giám đốc nhà hàng N.

Trao đổi với tờ Tuổi trẻ, luật sư Trương Xuân Tám, đại diện cho ông Caracciolo David John tại Việt Nam cho rằng: Khi tiền đã vào tài khoản của nhà hàng N. thì nhà hàng phải chịu trách nhiệm. “Hiện nay chúng tôi chưa thể tiếp cận được với chủ nhà hàng này vì họ đã di chuyển địa điểm, tuy nhiên địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này vẫn tồn tại và hoạt động kinh doanh vẫn còn” - ông Tám cho biết.

iPhone 7 Plus bị phồng pin, thân máy tách đôi(VietQ.vn) - Chiếc điện thoại iPhone 7 Plus đời mới nhất của Apple gặp vấn đề khiến pin máy phồng lên, làm bật màn hình khỏi khung nhôm.

Vị luật sư này cũng nói thêm, nếu phát hiện vụ việc có dấu hiệu hình sự, gian dối để chiếm đoạt tiền thì luật sư sẽ tư vấn cho ông John tố cáo hình sự để cơ quan công an điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản””.

"Xác định bản sao kê của ngân hàng nước ngoài về tài khoản thanh toán của ông David John khá rõ ràng rồi. Theo tôi, vấn đề giải quyết đầu tiên là đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tài khoản của công ty TNHH nhà hàng N. Theo tôi nghĩ, vụ việc này được giải quyết theo hướng nào phụ thuộc vào thái độ của phía nhà hàng N” - luật sư Tám nói.

Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang