Nghệ An: Một đoạn quốc lộ nghìn tỷ sụt lún vì nắng nóng

author 15:55 24/03/2015

(VietQ.vn) - Chỉ sau 2 tháng kể từ khi đưa vào sử dụng, Quốc lộ 1 (QL1) đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh, với tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng đã xuất hiện nhiều đoạn sụt lún và bong tróc.

Theo tin tức trên Báo Đất Việt, Bộ GTVT đang tiến hành sửa chữa đoạn quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh dài 315km với tổng vốn đầu tư lên tới 5.500 tỷ đồng. Được biết, con đường này mới được khánh thành hôm 31/1, tuy nhiên, chỉ hơn hai tháng đưa vào sử dụng, con đường quốc lộ này được đầu tư 5.500 tỉ đồng hiện nay đã có nhiều đoạn sụt lún và bong tróc.

Tới chiều 23-3, đơn vị thi công đã cho công nhân tới sửa chữa lại đoạn quốc lộ 1 bị hư hỏng tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sau gần hai tháng thông xe. Các công nhân đã đo đạc vị trí xuất hiện những điểm hư hỏng, nứt lún trên quốc lộ 1. Theo một công nhân ở hiện trường, sau khi cắt toàn bộ bề mặt đường có chiều dài khoảng 30m, rộng 2m đoạn đường sẽ được xử lý, rải thảm lại. Dự kiến việc sửa chữa mất hai ngày

Đường quốc lộ với dự án nghìn tỷ có dấu hiệu sụt lún chỉ 2 tháng sau khi đưa vào sử dụng

Đường quốc lộ trị giá nghìn tỷ có dấu hiệu sụt lún chỉ 2 tháng sau khi đưa vào sử dụng. Ảnh Tuổi trẻ

Ông Đinh Đăng Khánh - phó Ban quản lý các dự án Sở GTVT Nghệ An cho biết đoạn quốc lộ 1 qua xã Quỳnh Giang, điểm xảy ra tình trạng bong tróc mặt đường do Ban 85, Bộ GTVT làm chủ đầu tư dự án. Trong khi đó, mặc dù chủ đầu tư đã khắc phục, sửa chữa nhưng mặt đường quốc lộ 1 đoạn nam cầu Bến Thủy 2 đến TP Hà Tĩnh dài 35km vẫn đang có hiện tượng hằn lún, nhiều điểm xuất hiện gờ con lươn gây cản trở cho các phương tiện lưu thông.

Đoạn đường này do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đầu tư với 2.434 tỉ đồng theo hình thức BOT và đưa vào khai thác hơn một năm nay, vẫn diễn ra tình trạng lún dù đang khắc phục. Hiện tượng này phía chủ đầu tư cho là do nắng nóng, tình trạng xe quá tải.

Phóng viên báo tuổi trẻ cho biết phát hiện rất nhiều điểm hằn lún vệt bánh xe, có nơi lún âm xuống so với mặt đường từ 1-2cm, thậm chí có nơi lún sâu tới 4cm. Riêng đoạn đi qua thị trấn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), tuy mới đưa vào sử dụng hơn một năm nhưng hệ thống gạch lót vỉa hè đã bong tróc. Khi lật từng viên gạch bị bong,  dưới lớp vỉa hè khôngg có đá dăm lót như những công trình khác mà chỉ thấy cát mịn.

Ông Hoàng Minh Việt, phó trưởng Ban An toàn giao thông Hà Tĩnh, cho biết mặc dù Cienco 4 khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên quốc lộ 1 đoạn nam cầu Bến Thủy 2 đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh nhưng vẫn chưa ổn.

“Có điểm mặt đường lún sâu 3-5cm. Tình trạng này Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu khắc phục nhưng chưa thấy thực hiện” - ông Việt nói.

Phương Khanh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang