Quy định về biển quảng cáo đối với hộ kinh doanh cá thể

author 08:00 21/04/2017

(VietQ.vn) - Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Nguyễn Văn Minh (Từ Sơn, Bắc Ninh): Tôi xin hỏi hộ kinh doanh cá thể muốn tìm khách hàng bằng hình thức treo nhiều biển quảng cáo ở nhiều nơi thuộc khu vực nông thôn, thị trấn thì pháp luật có hạn chế hay không? Nếu được thì cần phải tuân thủ những quy định nào?  

Quy định về biển quảng cáo đối với hộ kinh doanh cá thể

Quy định về biển quảng cáo đối với hộ kinh doanh cá thể. Ảnh minh họa 

Trả lời:

Trường hợp này, bạn có thể tiến hành quảng cáo theo hình thức "quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn". Việc quảng cáo này không cần phải xin giấy phép mà thay vào đó bạn chỉ cần gửi hồ sơ thông báo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước thời điểm thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Pháp luật không hạn chế việc quảng cáo này, tuy nhiên bạn cần tuân theo những quy định sau:

- Việc treo băng rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Những vướng mắc khi chuyển nhượng doanh nghiệp tư nhân(VietQ.vn) - Doanh nghiệp tư nhân cũng là một loại tài sản, do đó, việc chuyển nhượng tài sản theo hình thức bán hay tặng cho đều có thể thực hiện được.

- Sản phẩm quảng cáo trên băng rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

- Nếu quảng cáo trên băng rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội thì cần phải tuân theo những quy định sau:

+ Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang.

+ Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

- Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày.

Công ty Luật Gia Phát

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang