Lê Âu Ngân Anh không bị tước vương miện, phạt BTC Hoa hậu Đại Dương 4 triệu đồng

author 15:45 24/11/2017

(VietQ.vn) - Ông Phạm Cao Thái xác nhận với báo chí đã ký quyết định xử phạt BTC Hoa hậu Đại Dương ngày 23/11.

Ông Võ Việt Chung, Trưởng BTC trong biên bản làm việc ngày 7/11 với đoàn kiểm tra thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam và "xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau".

Trưa 24/11, ông Phạm Cao Thái xác nhận với báo chí đã ký quyết định xử phạt Cty Võ Việt Chung International ngày 23/11. Theo đó, mức phạt trung bình trong khung phạt từ 2-6 triệu đồng. Mức xử phạt này dựa theo điểm b, khoản 1, điều 14 Nghị định 158 cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi.

Quyết định xử phạt BTC Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng, không tước vương miện Lê Âu Ngân Anh?

Tân Hoa hậu Đại Dương 2017 bên Á hậu 1 và Á hậu 2. Ảnh: BTC 

Theo Tiền Phong, ông Phạm Cao Thái, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL ký quyết định xử phạt Công ty Võ Việt Chúng International với mức phạt 4 triệu đồng.

Bên cạnh xử phạt hành chính này, ông Thái cho biết do sai phạm của công ty nên trong những lần tổ chức sau cần xem xét và nghiên cứu kỹ, có thể đưa công ty này vào danh sách các đơn vị tổ chức từng vi phạm và cần cân nhắc.

Đó là hình thức xử lý sau này trong trường hợp công ty đứng ra xin giấp phép tổ chức thi người đẹp, tuy nhiên với vi phạm ngay từ đầu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả cuộc thi, dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của BTC với kết quả của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về việc Bộ có khuyến cáo BTC thu hồi giải thưởng đối với Lê Âu Ngân Anh hay không, ông Phạm Cao Thái nói: “Nguyên tắc là các quyết định xử lý của chúng tôi phải theo quy định của pháp luật”. Thanh tra cũng trao đổi về vấn đề này trong cuộc làm việc với BTC. Được biết, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng đối với Lê Âu Ngân Anh.

Hồi đầu năm, Cục Nghệ thuật biểu diễn triệu tập và đề nghị BTC giải trình về việc không thực hiện đúng quy định của pháp luật vì để thí sinh từng can thiệp thẩm mỹ dự thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam. BTC phải ra quyết định thu hồi danh hiệu và giải thưởng Á khôi 1 đối với Nguyễn Thị Thành.

Tổng hợp các địa điểm chụp ảnh cúc hoạ mi tuyệt đẹp tại Hà Nội(VietQ.vn) - Vào dịp này, nhiều người cùng nhau tìm kiếm địa điểm chụp ảnh cúc họa mi để chụp lại những khoảnh khắc đẹp, lãng mạn, tinh khôi.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang