Ra mắt Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

author 09:29 25/10/2018

(VietQ.vn) - UBND TP. Đà Nẵng vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Theo đó, việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng được thực hiện theo Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 3/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị: Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây sẽ là đầu mối thống nhất cho việc quản lý hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hiệu quả hơn, đồng thời tạo thuận lợi đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư cho Thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thể hiện quyết tâm lớn của thành phố về đẩy mạnh phát triển công nghiệp, một trụ cột cực kỳ quan trọng của nền kinh tế thành phố, nhằm đạt mức tăng trưởng bền vững về công nghiệp từ 10-12%/năm. “Nhiều năm qua, Đà Nẵng đã phát triển mạnh về dịch vụ, du lịch nhưng ngành công nghiệp của thành phố chưa phát triển đạt như kỳ vọng. Thành phố cần phải đứng vững trên hai chân là dịch vụ-công nghiệp. Việc thành lập Ban Quản lý sẽ là một sự thay đổi về chất, tạo nên khí thế mới, sức bật mới cho sự phát triển công nghiệp, công nghệ cao của thành phố”, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Ảnh: VGP 

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND TP.Đà Nẵng, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trực tiếp đối với khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ cũng đã công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của Ban Quản lý. Theo đó, thành phố bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý có thời hạn 5 năm đối với các ông: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phạm Trường Sơn (Phó Ban Quản lý khu công nghệ cao); ông Trần Văn Biên và ông Lê Hoàng Đức (Phó Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất).

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ gồm: Văn phòng; 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 2 đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức và số lượng người làm việc của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức và số lượng người làm việc của UBND TP.Đà Nẵng.

Ban Quản lý có tư cách pháp nhân; tài khoản và con dấu mang hình quốc huy; kinh phí quản lý hành chính nhà nước, kinh phí hoạt động sự nghiệp và vốn đầu tư phát triển do ngân sách nhà nước cấp theo kế hoạch hàng năm và nguồn kinh phí khác theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bảo Lâm

Thành lập Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang