Rau củ khan hàng tại siêu thị, giá ở chợ dân sinh tăng cao

author 18:55 02/02/2020

(VietQ.vn) - Giá rau củ tăng mạnh sau Tết, nhiều siêu thị tại Hà Nội kệ hàng rau xanh đã không còn gì để bán. Nhiều người dân chuyển hướng mua các loại thực phẩm đóng gói sẵn để dùng.

Theo khảo sát của PV, những ngày sau Tết Nguyên đán nhu cầu rau xanh của người dân tăng cao nhưng lượng cung hạn chế. Thời điểm sau Tết cùng với nạn dịch virus corona khiến người dân mua tích trữ cũng khiến cho tình trạng rau củ càng trở nên cháy hàng.

Nhiều kệ hàng rau củ ở siêu thị trống trơn dù mới chỉ giữa buổi chiều. 

Giá rau củ quả tại chợ dân sinh cũng tăng đáng kể. Nhiều loại rau tăng gấp đôi, thậm chí gần gấp 3 so với dịp trước Tết Nguyên đán. Lý giải việc tăng giá rau xanh, chị Vũ Thu Hải ( tiểu thương kinh doanh rau củ tại chợ Thành Công, Ba Đình, HN) cho biết, ra Tết nguồn cung rau chưa nhiều bên cạnh đó lại vừa trải qua trận mưa đá dịp Tết nên khiến cho rau xanh bị hỏng rất nhiều, điều này khiến cho giá rau cũng tăng lên vài giá.

Tại chợ Thành Công, giá cải ngọt là 19.000đ/kg, cải cúc 21.000đ/kg, rau muống 23.000đ/kg, cải chíp 34.000đ/kg, cải bó xôi 40.000đ/kg... Nếu như trước Tết giá 1 quả chanh rơi vào 3.000đ/quả thì nay là 5.000đ/quả, các loại rau thơm, xà lách giá cũng được đội lên rất nhiều so với trước Tết.

Giá rau xanh ở các chợ dân sinh đều tăng so với trước Tết. 

Tại chợ Ngọc Hà (Ba Đình, HN), giá thịt lợn dao động từ 150.000 - 170.000 đồng/kg tùy loại; giò lụa có giá từ 170.000 - 200.000 đồng/kg; thịt gà ta làm sẵn loại ngon có giá 150.000 - 160.000 đồng/kg; thịt bò giá từ 300.000 - 320.000 đồng/kg… tương đương với thời điểm cận Tết. Đối với các mặt hàng thuỷ sản như cá chép, cá trắm có giá bán từ 65.000 - 80.000 đồng/kg tuỳ loại, tăng từ 5 - 10% so với trước Tết Nguyên đán.

Nhiều siêu thị, giá niêm yết rau xanh gần như không đổi nhưng tất cả các kệ hàng đều không còn gì để bán. Tình trạng người dân đổ đi siêu thị mua thực phẩm những ngày sau Tết khá đông, khiến cho nguồn cung về rau xanh không đáp ứng đủ. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm tươi sống cũng được siêu thị bán rất ít, nhiều kệ hàng thịt, giò chả, cá chỉ có số lượng nhỏ.

Theo nhân viên của một siêu thị tại khu vực Cầu Giấy cho biết, sáng ngày mai mới có hàng rau củ nhập về tiếp. Nhu cầu người dân rất cao nhưng lượng rau cung cấp sau Tết hạn chế nhưng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục vì theo thông lệ hàng năm phải ngoài rằm Tháng Giêng thì thị trường rau củ mới đi vào ổn định.

Giá rau xanh tăng mạnh sau TếtTình hình giá cả thị trường sau Tết có một số biến động. Hiện tại, dù các chợ truyền thống đã hoạt động trở lại nhưng một số thực phẩm lại có giá bán gấp đôi ngày thường. Điển hình là mặt hàng rau xanh.

Bảo Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang