Rộ mốt sắm hài vải kiểu Hoa chơi Tết 2017

author 06:15 16/01/2017

Xuất hiện trong một vài bộ ảnh được các bạn trẻ chụp tại Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc), những đôi hài vải Trung Quốc thêu tay đang "gây bão" trước Tết vì vẻ hoài cổ hợp ảnh.

Hài vải kiểu Hoa thêu tay đang trở thành mặt hàng được săn đón bởi các bạn trẻ trong dịp trước Tết nguyên đán 2017. Nhiều bạn trẻ quyết sắm loại hài mang hình dáng hoài cổ này để mặc cùng xường xám, loại áo dài truyền thống của Trung Quốc để chụp ảnh Tết.

Tại Hà Nội, không chỉ các cửa hàng thời trang online mà cả các cửa hàng trên phố đã nhanh chóng đón xu hướng mới này.

Nhiều cửa hàng chào bán loại hài vải thêu tay giá dao động từ 180.000 đồng tới 250.000 đủ màu sắc, nhưng phổ biến nhất là hài đỏ thêu hoa hồng hoặc xanh.

Xuất phát từ trào lưu du lịch sang thị trấn Phượng Hoàng (Trung Quốc), một địa danh du lịch với nét kiến trúc cổ xưa để lấy bối cảnh chụp ảnh của các bạn trẻ Việt, đôi hài vải thêu tay đã chiếm được cảm tình của nhiều nữ khách.

Theo nhiều chủ cửa hàng, giá hài điều chỉnh tùy vào độ chi tiết của hoa văn do hài được thêu bằng tay. Cá biệt có những đôi thêu khó giá lên tới hơn 300.000 đồng.

Phương Linh (Ba Đình, Hà Nội), chủ một shop thời trang online có bán hài vải thêu, cho hay dịp cận Tết 2017 cửa hàng phải nhập thêm loại hài này để bắt kịp xu hướng mua của khách.

Theo Linh, toàn bộ hài trên thị trường hiện đều nhập từ Quảng Châu (Trung Quốc). Thường được các shop nhập về bán cùng với xường xám nhưng cũng có những shop bán riêng hài vải.

Linh cũng chia sẻ do nhu cầu tăng lên cũng như dịp cận Tết giá thành vận chuyển từ Quảng Châu tăng từ 5% giá trị hàng lên 8% nên giá hài vải thêu tay nhiều khả năng sẽ tăng trong thời gian tới.

Hiện shop của Linh bán được 20 đôi mỗi ngày, tương đương với doanh thu 4 triệu từ bán hài vải thêu tay.

Loại hài vải thêu tay nguồn gốc từ Quảng Châu có giá 180.000-250.000 đồng tùy độ tinh xảo.  

Còn theo Hồng Loan, chủ một cửa hàng thời trang trên phố Kim Mã, hiện cửa hàng chị bán được 50-70 đôi hài vải một ngày, tính cả khách đến mua tại cửa hàng và ship đi cả nước.

Chị Loan cho hay khách mua chủ yếu là các bạn nữ trẻ từ 18-25 tuổi, nhưng khách 30 tuổi trở lên cũng có.

"Khách mua lẻ hài nhiều hơn là mua cùng xường xám vì hài vải này rất dễ mặc đồ mà đi lại thoải mái, không cần xường xám trông đã như cô gái Trung Hoa rồi, chụp rất ăn ảnh", chị Loan khẳng định.

Cũng theo chủ cửa hàng, loại hài này có độ bền tương đương các loại giày khác dù dáng vẻ "mỏng manh".

Mua và dùng thử loại hài này, Phương Chi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ loại hài này dù rất dễ đi, nhẹ và êm chân nhưng để chọn được đồ mặc cùng lại khá khó.

"Hài thêu lên ảnh ở Phượng Hoàng cổ trấn trông rất hợp nhưng đi ngoài đường phố Hà Nội thì hơi lạc tông, phải tìm đúng điểm nào hơi cổ xưa mới hợp chụp ảnh", Chi nói về trải nhiệm sau 4 ngày dùng thử loại hài này.

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang