Rộ tin đồn ‘rắn thần’, ngôi mộ vô danh thu tiền phúng viếng 'khủng'

authorHuyền Bùi 07:00 02/03/2018

(VietQ.vn) - Sau vài ngày xuất hiện trên ngôi mộ vô danh, cặp “rắn thần” theo tin đồn của người dân đã đem lại số tiền phúng viếng “khủng” lên tới gần 250 triệu đồng.

Như báo Người Lao động đưa tin trước đó, vào ngày 24-2 (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán), một số người dân tình cờ phát hiện rắn mẹ và rắn con xuất hiện và quẩn quanh trên một ngôi mộ vô danh mà người dân địa phương còn gọi là mộ của "Bà ăn mày" hay "Mệ ăn xin" thuộc địa bàn thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Sự việc càng ly kỳ hơn vì suốt mấy ngày liền 2 con rắn này cứ quanh quẩn trên mộ và không chịu rời đi.

Từ đây, xuất hiện thông tin "Bà ăn mày" hiển linh "rắn thần" thế là mọi người lũ lượt đến xem, cúng bái, cầu xin.  "Nhiều ngày qua, vào buổi tối rắn vào hang, sáng lại bò ra nằm trên ngôi mộ này. Vì thế người dân kéo đến đây rất đông để quay phim chụp hình. Người đến cầu khấn, nhiều người thoa vào đầu vào lưng rắn để xin phước lành. Dù đông người nhưng "rắn thần" vẫn nằm đấy, quanh quẩn ở mộ chứ không đi đâu" - một người dân địa phương cho biết.

Theo PV báo Người đưa tin, đến ngày 1/3, hàng trăm người dân vẫn đang kéo nhau về ngôi mộ đá của “bà ăn mày” để cúng bái. Thậm chí, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “bà ăn mày” một cái đền thờ. Hiện tại, số tiền cúng bái đã lên tới gần 250 triệu đồng.

ro-tin-don-ran-than-ngoi-mo-vo-danh-thu-tien-phung-vieng-khung

 Nhiều người bỏ tiền lên để cúng cho rắn, hiện số tiền đã lên tới gần 250 triệu đồng. Ảnh: Người đưa tin

Liên quan tới sự việc, ông Mai Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND TX.Ba Đồn cho biết, vì sự hiếu kì mà nhiều người đã kéo nhau đến để tận mắt chứng kiến sự việc. Tại đây, rất nhiều người đã bỏ tiền cúng tại ngôi mộ, hiện số tiền này đã rất lớn.

Chọn ngày và giờ tốt nhất để cúng Rằm tháng Giêng(VietQ.vn) - Rằm tháng Giêng là ngày rằm đầu tiên của năm mới cho nên rất quan trọng đối với mọi gia đình, ngoài việc chuẩn bị mâm cỗ cúng thật chu đáo thì cần chọn ngày và giờ làm lễ tốt nhất để có một năm mới may mắn, thành đạt.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và tránh kẻ gian lợi dụng để trục lợi, UBND TX.Ba Đồn đã ra văn bản chỉ đạo địa phương hướng xử lý. Trước mắt là chỉ đạo UBND xã Quảng Văn lập một tổ quản lý số tiền thờ cúng của người dân; đồng thời, chỉ đạo Công an xã Quảng Văn phối hợp với lực lượng Công an TX.Ba Đồn để theo dõi, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội và an toàn giao thông tại địa phương. Tránh xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng niềm tin để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa lành mạnh của cộng đồng, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

ro-tin-don-ran-than-ngoi-mo-vo-danh-thu-tien-phung-vieng-khung

 Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, chụp hình và sờ cầu khấn để được may mắn. Ảnh: Người Lao động

Theo người dân, đến ngày 27/2, con rắn nhỏ hơn đã “hóa kiếp” và được các cao niên trong làng hỏa táng, đặt lên thờ tại ngôi mộ đá của “bà ăn mày”. Hiện, chỉ còn lại con rắn to nhưng người dân hiếu kì vẫn tiếp tục kéo nhau tới để mục sở thị.

Hiện, có một số thông tin cho rằng, chính quyền xã Quảng Văn đã đồng ý quản lý số tiền cúng tế để xây miếu thờ “bà ăn mày”. Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Khắc Thái, Tiến sĩ sử học, nguyên giảng viên Đại học Huế cho rằng, nếu thông tin này là chính xác thì đây không phải việc chính đáng và không hợp lý về mặt chính quyền, vì họ không có chức năng làm những cái đó.

Trước sự việc này, thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có biện pháp cương quyết để chấm dứt triệt để tình trạng mê tín dị đoan, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tránh trường hợp người dân bị kẻ xấu lợi dụng.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang