Rơi máy bay quân sự ở Thái Lan, phi công thiệt mạng

author 05:33 22/02/2015

(VietQ.vn) - Vụ rơi máy bay quân sự F-16 của không quân Thái Lan xảy ra sau một cuộc diễn tập, khiến 1 phi công tử nạn. Đây là tai nạn rơi máy bay quân sự gần nhất trong thời gian qua liên quan đến loại máy bay này.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí, vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan nói trên xảy ra vào ngày 20/02, khi một chiến đấu cơ của Lực lượng không quân nước này gặp nạn tại khu vực miền trung Thái Lan. Vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan mới nhất đã khiến một phi công thiệt mạng.

Máy bay gặp nạn trong vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan là một chiếc F16

Máy bay gặp nạn trong vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan là một chiếc F16. Ảnh Tân Hoa Xã

Thông tin trên đã được ông Monthol Satchukorn, phát ngôn viên Lực lượng không quân Hoàng gia Thái Lan, xác nhận. Ông Satchukorncho cũng cho biết thêm, chiếc máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ F-16A, và phi công tử nạn là Thượng tá Nophanon Nivatsanon, 30 tuổi.

Chiếc F-16A, thuộc biên chế của Căn cứ không quân Wing 1, gặp nạn khi vừa hoàn thành một cuộc diễn tập tấn công không đối đất và bay về căn cứ. Chiếc máy bay đã rơi tại khu vực thuộc huyện Kok Samrong, tỉnh Lopburi, khoảng 150 km về phía bắc của thủ đô Bangkok.

Vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan này đã khiến phi công thiệt mạng

Vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan này đã khiến phi công thiệt mạng. Ảnh Reuters

Trong khi đó, báo Tiền Phong dẫn lời ông Thanakom Chongchira, tỉnh trưởng tỉnh Lop Buri cho biết: “Phi công đã không kịp nhảy ra khỏi máy bay khi nó gặp sự cố”. Thi thể của phi công trong vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan đã được tìm thấy trong đống đổ nát, nhưng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên.

Được biết, không quân Thái Lan có khoảng 50 chiến đấu cơ F-16. Chiến đấu cơ vừa gặp nạn được đưa vào sử dụng lần đầu năm 1988 và mới qua giai đoạn bảo dưỡng. Hồi năm 2011, hai chiếc F-16 của Không quân Thái Lan rơi ở miền đông bắc nước này khi đang tham gia một cuộc tập trận chung với Mỹ. Song, rất may, hai phi công thoát nạn.

Từng xảy ra nhiều vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan trước đó

Từng xảy ra nhiều vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan trước đó

Trước đó, vào năm 2010, một vụ rơi máy bay quân sự Thái Lan F-16 đã xảy ra trong khi bay huấn luyện tại gần biên giới Thái Lan- Myanmar khiến phi công thiệt mạng.

Minh Thùy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang