Rợn người với chiêu ‘hô biến’ rượu giả

author 10:23 15/09/2015

(VietQ) - Nhiều người nghĩ, những vỏ chai rượu đã qua sử dụng sẽ được tái chế để làm ra những sản phẩm thủy tinh khác. Nhưng, sự thật không phải vậy, số vỏ chai đó còn được sản xuất ra các loại rượu giả có tiếng.

Theo chỉ dẫn của những người thu gom đồng nát, nhóm phóng viên VTV đã có mặt tại một vựa gom ve chai thuộc loại lớn tại Hà Nội. Tại đây, ông chủ vựa quảng cáo, mỗi tháng, 14.000 vỏ chai rượu các loại được bán đi các tỉnh; trong đó có lượng lớn vỏ chai rượu giả ngoại như Chivas, Hennessy, Johnnie Walker và vỏ rượu vang...

Sau khi người mua (phóng viên) ngỏ ý muốn mua số lượng lớn vỏ chai để sản xuất rượu giả nhưng đang khó khăn trong việc tìm mối để chế nút rượu giả cũng như tem mác vỏ hộp đi kèm, ông chủ vựa này đã cho số điện thoại của một mối chuyên sản xuất các loại này, kèm theo lời quảng cáo về độ uy tín.

Theo như chỉ dẫn của ông chủ vựa, cơ sở chế nút, tem hộp cho các cơ sở làm rượu giả nằm trong một ngõ nhỏ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chủ mối cho biết, đã từng làm số lượng lớn nhãn mác của nhiều nhãn rượu ngoại với chất lượng giống hệt hàng thật.

Rượu giả được niêm phong và cho vào hộp đem bán ra thị trường

Rượu giả được niêm phong và cho vào hộp đem bán ra thị trường. Ảnh: Pháp Luật và Xã Hội

Như vậy, chỉ cần thu gom vỏ chai tại các vựa ve chai; đặt làm giả nhãn mác, tem nhập khẩu, nút, màng co chống giả; lấy ruột của loại rượu Black Lào có màu và vị khá giống với rượu thật, có giá khoảng 20.000 đồng đổ vào; một chai rượu giả đã ra đời.

Theo các mối làm rượu giả, giá thành một chai rượu giả khoảng 50.000 đồng nhưng khi được đưa ra thị trường, nó được bán với giá trên 1 triệu đồng. Và các tỉnh là điểm lý tưởng tiêu thụ do kiến thức phân biệt rượu thật - rượu giả của người mua vẫn chưa cao.

Vỏ chai thu mua về cơ sở để làm rượu giả chính hãng

Vỏ chai thu mua về cơ sở để làm rượu giả chính hãng. Ảnh: Phát Luật và Xã Hội

Theo báo Pháp Luật và Xã Hội, vào khoảng 19h15 ngày 3/9, tại khu vực phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân). Đội Chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, qua kiểm tra đối tượng Quách Ngân Giang (SN 1979, quê Ba Vì, là nhân viên điều hành hãng taxi Group) đang vận chuyển 48 chai rượu Chivas 12 giả trên xe máy BKS 29E1-237.61.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quách Ngân Giang, cơ quan công an thu giữ thêm 12 chai Chivas 12 giả, 7 chai rượu Black (Lào), 6 vỏ chai rượu cùng nhiều tem, nắp chai, nút bi, dụng cụ dùng để sản xuất rượu Chivas giả các loại.

Toàn bộ số rượu lực lượng chức năng phát hiện là rượu giả

Toàn bộ số rượu lực lượng chức năng phát hiện là rượu giả. Ảnh: Pháp Luật và Xã Hội

Cơ quan công an đã tiến hành triệu tập Quách Ngân Giang cùng vợ là Trần Thị Thanh Hoa (SN 1979, quê Hải Phòng) để làm rõ về nguồn gốc số rượu không rõ nguồn gốc trên. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận toàn bộ số rượu Chivas 12 trên là rượu giả, do Hoa trực tiếp sản xuất tại nhà, sau đó đưa cho chồng mang đi tiêu thụ tại các cửa hàng rượu, tạp hóa trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hà Nam, Vĩnh Phúc…

Tiểu Quyên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang