Rộng mở tương lai cho sản phẩm tiết kiệm điện

author 08:47 03/02/2014

(VietQ.vn) - Ông Kim Doo - il, Chủ tịch Công ty Anyhomes Asia (Hàn Quốc) cho rằng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và rất lớn cho các sản phẩm tiết kiệm điện.

Công ty Anyhomes (Hàn Quốc) vừa chính thức mở văn phòng đại diện và showroom tại Hà Nội. Ông Kim Doo - il, Chủ tịch Công ty Anyhomes Asia cho rằng, lý do mở văn phòng đại điện của doanh nghiệp tại Việt Nam là thấy được cơ hội tiềm năng rộng mở cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Theo ông Kim Doo - il, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ điện rất lớn, do đó nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm điện sẽ tăng cao trong thời gian tới trong bối cảnh giá điện gia tăng.

Sản phẩm tiết kiệm điện năng của Hàn Quốc

Thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội cho sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Ảnh minh họa

Báo cáo nghiên cứu mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho hay, 90% người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen chi tiêu để giảm sinh hoạt phí, trong đó ưu tiên hàng đầu là tiết kiệm gas và điện. Báo cáo cũng cho hay, Việt Nam là nước duy nhất trong 6 nước Đông Nam Á chọn tiết kiệm gas và điện là cách giảm sinh hoạt phí hàng đầu.

Ngoài ra, việc Việt Nam đang triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, với mục tiêu là tiết kiệm từ 3% đến 5% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn quốc trong giai đoạn 2006-2010 và từ 5% đến 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng trong giai đoạn 2011-2015.

Được biết, vào cuối năm 2013, Công ty Anyhomes Asia đã chính thức nhập về Việt Nam 2.000 sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyhome Saver để phục vụ việc khởi động kế hoạch bán hàng. Trong vòng một tháng, đã có gần 1.000 sản phẩm được đưa ra thị trường và nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đã nhận được chứng nhận chất lượng của các cơ quan chức năng Hàn Quốc và đạt tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng sản phẩm theo các quy định hiện hành.

Tại Việt Nam, Anyhome Saver cũng đã được Trung tâm Kỹ thuật đo lường tiêu chuẩn 1 (Quatest1 - Tổng cụ Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) tiến hành kiểm định và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Đây là sản phẩm duy nhất thuộc loại này được cấp phép tiêu thụ chính thức trên thị trường Việt Nam hiện nay.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2014 và các năm tiếp theo trên cơ sở kết hợp với các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính phủ. Cụ thể, Anyhomes sẽ phối hợp với các trung tâm khuyến công/tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc sở khoa học - công nghệ tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đưa ứng dụng thiết bị tiết kiệm điện Anyhome Saver tới từng hộ dân. Công ty cũng đang gấp rút tìm kiếm nhà phân phối đủ lớn về quy mô triển khai, mạnh về tài chính để phủ rộng mạng lưới phân phối sản phẩm Anyhome Saver trên thị trường toàn quốc", ông Kim Doo - il nói.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang