Rùng mình bệnh nhân nhiễm trùng huyết vì ‘giác hơi’ chữa bệnh

author 05:50 25/06/2016

(VietQ.vn) - Sau khi điều trị bằng phương pháp "giác hơi", ông Li Lin, 63 tuổi, sống tại Trung Quốc đã nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng huyết nặng.

Thật kinh hãi vì sau khi chữa bệnh bằng phương pháp "giác hơi" Li Lin đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng và để lại những vết sẹo cháy trên lưng của ông.

Nhiễm trùng huyết do áp dụng phương pháp 'giác hơi'

 Nhiễm trùng huyết do áp dụng phương pháp "giác hơi"

Li Lin kể lại rằng: Ông bị đau bả vai và lưng, nhiều người truyền rằng phương pháp "giác hơi" rất công hiệu, giúp giảm bớt mệt mỏi và ông đã quyết định tìm đến phương pháp này".

Được biết, "giác hơi" là phương pháp phòng và chữa một số chứng bệnh thông qua dụng cụ là ống giác thường được làm bằng các chất liệu như trúc, sành sứ, thủy tinh. Nguyên lý chữa bệnh bằng "giác hơi" là dùng lửa đốt vào lòng ống giác cho cháy hết không khí, sau đó úp nhanh vào các bộ phận, huyệt vị trên cơ thể. Tác dụng của nhiệt, sức hút chân không sẽ tạo nên phản ứng xung huyết tại chỗ, có tác dụng chữa bệnh.

Phương pháp 'giác hơi' có thể lấy đi tính mạng bất cứ khi nào

 Phương pháp "giác hơi" có thể lấy đi tính mạng bất cứ khi nào

Theo quan niệm của đông y, "giác hơi" dùng lửa cũng có nghĩa là nhiệt nên được sử dụng chủ yếu để chữa các chứng bệnh do hàn (lạnh) gây ra. Nếu dùng giác hơi để chữa các chứng bệnh do nhiệt gây ra thì bệnh chỉ nặng thêm. Thông thường, giác hơi chữa các chứng đau do hàn như đau bụng, đau lưng, đau vai, đau gáy, đau cổ....

Do "giác hơi" là phương pháp sử dụng nhiệt, chính vì vậy, khi áp dụng phương pháp này, người thực hiện cần có kinh nghiệm, kỹ thuật đốt lửa đến độ vừa phải, tránh bỏng cho bệnh nhân. Những phần thường được làm giác là những vùng có cơ dày như lưng, ngực, đùi, bắp chân... Người làm giác cần tránh những chỗ da bị dị ứng, nổi mẩn, trầy xước, vết thương hở, đầu khớp xương...

Sau khi áp dụng phương pháp "giác hơi" chữa bệnh ông Li Lin cảm thấy bớt đau nhức, cơ thể nhẹ nhàng, giảm bớt mệt mỏi, cơn đau nhức vai cũng thuyên giảm rất nhiều. Nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau mụn bắt đầu mọc, mưng mủ tại vị trí đã úp những chiếc cốc thủy tinh để thực hiện "giác hơi".

Tình hình bắt đầu tệ hơn vào những ngày sau đó, ông cảm thấy khó chịu, sốt cao gia đình vội vã đưa ông đến viện. Kết quả phẫu thuật cho thấy Li Lin đã bị nhiễm trùng huyết do vi khuẩn nhưng may mắn rằng ông đã được đưa đến viện kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Qua trường hợp của ông Li Lin các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân không nên tự ý trị bệnh bằng những phương pháp dân gian vì trị bệnh bằng phương pháp dân gian nói chung và phương pháp "giác hơi" nói riêng có thể lấy đi tính mạng người bệnh bất cứ khi nào.

Những cách trị mụn 'sai bét' khiến ung thư da phát triển mạnh (VietQ.vn) - Đừng vì mong muốn khỏi mụn nhanh mà phạm phải những sai lầm dưới đây, khiến da mỏng, dễ tổn thương, tạo cơ hội cho ung thư da phát triển.

Minh Thảo ( Theo Dailymail) 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang