Rút giấy phép công ty đưa 'chui' khách Trung Quốc vào Việt Nam

author 09:07 22/06/2016

Tổng cục Du lịch rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của của Silent Bay, công ty đưa “chui” khách Trung Quốc vào Việt Nam, không tuân thủ những quy định.

Một người Trung Quốc (giơ tay) từ xe của Công ty Silent Bay bước xuống, giới thiệu cho khách Trung Quốc tham quan tại Tháp Bà (TP Nha Trang) 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều ngày 21-6, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết nhiều sai phạm trong hoạt động Kinh doanh lữ hành của Công ty TNHH Thương mại và Du lịchSilent Bay đã được phát hiện khi Tổng cục Du lịch tiến hành kiểm tra doanh nghiệp này ngày 16 và 17-6.

Cụ thể, ông Tuấn cho hay, công ty Silent Bay đã không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định tại Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL. Công ty này không làm thủ tục đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật, không cung cấp được xác nhận kinh nghiệm của người điều hành, đồng thời còn sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Tổng cục Du lịch rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của của công ty Silent Bay là công ty sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty không tuân thủ những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó cũng chưa thực hiện thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở.

Ông Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, căn cứ vào thực tế kiểm tra, căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 46 của Luật Du lịch về điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế và điểm c khoản 3 Điều 47 của Luật Du lịch về việc doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật này, Tổng cục Du lịch đã ra quyết định số 377/QĐ-TCDL thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng, tiếp tục kiểm tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty Silent Bay và tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn để ổn định hoạt động kinh doanh lữ hành tại Khánh Hòa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin trong loạt bài “Người Trung Quốc và thế giới ngầm du lịch”, công ty Silent Bay đã có nhiều sai phạm trong kinh doanh du lịch, hợp tác hợp tác làm du lịch với tổng giám đốc một công ty du lịch của Trung Quốc và mời nhân viên của người này làm việc tại công ty. Silent Bay cũng bị tố đòi tiền bảo kê từ một công ty du lịch Trung Quốc để đưa khách Trung Quốc sang Việt Nam.

Cháu bé rơi xuống động Âm Phủ tử vong khi đi thăm quan du lịchGia đình sơ ý không trông coi khiến một cháu bé rơi xuống động sâu tử vong trong lúc đi du lịch ở Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang