Rút súng thị uy ở UBND quận, cán bộ chạy tán loạn

author 07:46 26/09/2014

Cho rằng cán bộ làm khó dễ khi chứng thực giấy tờ, Trường gọi bạn đến can thiệp. Khi vừa đến nơi, người này rút súng ra hăm dọa khiến hàng chục người dân cùng cán bộ bỏ chạy tán loạn.

Ngày 25/9, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ 2 nghi can Nguyễn Ngọc Thông (SN 1971, ngụ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) và Nguyễn Văn Trường (SN 1987, ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi dùng súng uy hiếp, gây rối tại UBND quận Tân Phú (TP.HCM). 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 chiều cùng ngày, đối tượng Nguyễn Văn Trường đi xe ô tô biển kiểm soát 52U – 8671 đến UBND quận Tân Phú để chứng thực giấy tờ. Khi cán bộ thông báo bản chính của Trường không rõ, không thể chứng thực được thì Trường cho rằng cán bộ làm khó mình nên đã gọi điện cho Thông đến hỗ trợ.

Đối tượng Thông tại cơ quan công an. Ảnh Văn Minh
Nhận được cuộc gọi của Trường, vài phút sau Thông chạy xe gắn máy Dylan đến UBND quận Tân Phú. Sau khi nghe Trường trình bày sự việc, Thông bất ngờ rút trong người ra khẩu súng hăm dọa cán bộ UBND quận khiến nhiều người dân và cán bộ nhân viên hoảng loạn bỏ chạy, đồng thời báo cho công an.
Nhận được tin báo, 4 đồng chí của đội Cảnh sát phản ứng nhanh số 3 xuống hiện trường phối hợp với lực lượng công an quận Tân Phú truy bắt đối tượng. 
Khẩu súng đối tượng Thông dùng để uy hiếp, đe dọa cán bộ UBND quận Tân Phú. Ảnh Văn Minh

Phát hiện có lực lượng công an, hai đối tượng trên đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đối tượng Trường đã bị lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh số 3 bắt giữ, đưa về trụ sở công an làm việc. Riêng đối tượng Thông sau khi bỏ chạy khoảng 10 phút, tên này đã quay trở lại hiện trường để ngóng tin đồng bọn. Lúc này, lực lượng công an phát hiện đã khống chế, tước khẩu súng trên tay. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Thông khai nhận, khẩu súng đang sử dụng là do 1 công ty bảo vệ cấp cho khi còn làm nhân viên bảo vệ. Thông cho biết, mình có giấy phép sử dụng khẩu súng này. Tuy nhiên sau đó, Thông đã chuyển sang làm thợ sửa xe nhưng vẫn giữ khẩu súng và giấy phép. 

Bước đầu, cơ quan điều tra phát hiện khẩu súng của Thông sử dụng thuộc loại súng bắn đạn cao su, bên trong có 2 viên đạn. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Tienphong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang