Sa lưới cảnh sát dù cất công lẩn trốn từ Bắc vào Nam

author 16:33 10/02/2015

(VietQ.vn) - Ngày 9-2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt giữ 8 đối tượng và di lý an toàn về địa bàn để quy án, trong đó có 3 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn đã lâu.

Theo tin tức mới nhất từ báo Người lao động, ngày 9-2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt giữ 8 đối tượng và di lý an toàn về địa bàn để quy án, trong đó có 3 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, đồng thời tiến hành giao từng đối tượng về cho các đơn vị liên quan để hoàn tất hồ sơ xử lý theo pháp luật. Được biết, các đối tượng đều bị bắt khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ bao gồm Võ Văn Hải (SN 1993, trú xã An Thủy, huyện Lệ Thủy), Nguyễn Hồng Nhất (SN 1977, trú Khu phố 2, Thị xã Ba Đồn), Nguyễn Văn Huy (SN 1996, trú xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy), Võ Văn Minh (SN 1994, trú xã An Thủy, Lệ Thủy), cả 4 đối tượng nói trên bị truy nã về tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Hải Quân (SN 1993, trú xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) với tội danh hủy hoại tài sản. Đặc biệt, các trinh sát đã tóm gọn đối tượng thuộc diện truy nã nguy hiểm Võ Văn Tuấn (SN 1991, trú xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) về tội cố ý gây thương tích.

các đối tượng truy nã lần lượt bị bắt sau quãng thời gian lẩn trốn ở phía Nam

Các đối tượng truy nã lần lượt bị bắt sau quãng thời gian lẩn trốn ở phía Nam. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, những ngày đầu tháng 1/2015, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng cử một tổ công tác lên đường vào miền Nam, Tây Nguyên tiến hành truy bắt các đối tượng truy nã về quy án. Sau gần một tháng ròng rã truy tìm, xác minh thông tin, Tổ công tác của Phòng đã lập thành tích xuất sắc, bắt gọn và áp giải an toàn 6 đối tượng về trụ sở Công an, theo thông tin từ Công an Nghệ An Online.

Trên cơ sở danh sách các đối tượng nghi vấn đã được xác lập, các trinh sát sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh lại thông tin tại địa phương nơi đối tượng từng cư trú và các mối quan hệ khác để định vị địa điểm mà các đối tượng truy nã đang lẩn trốn. Sau khi có manh mối về từng đối tượng, Tổ công tác phải bám địa bàn, theo dõi mọi di biến động của đối tượng, chờ thời cơ thích hợp để vây bắt, quyết không để xảy ra sơ suất. Với quyết tâm cao cùng sự hỗ trợ của Công an các tỉnh bạn, sau gần 1 tháng truy tìm và xác minh các đối tượng ở nhiều địa bàn khác nhau, Tổ công tác đã bắt thành công 6 đối tượng. 

Thái Hà
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang