Sa thải Tổng Giám đốc vì lợi nhuận thấp

author 07:08 31/07/2013

Công ty Siemens tuyên bố sa thải Tổng Giám đốc Peter Loscher vì đã không đạt được kết quả tài chính cần thiết. Ngày 31/7 công ty sẽ thông qua quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Có nhiều khả năng người kế nhiệm sẽ là Joe Kaeser, hiện đang đảm nhận vai trò giám đốc tài chính của công ty Siemens. Theo hãng tin Bloomberg, nguyên nhân chính khiến Loscher phải ra đi sớm hơn 4 năm so với thời hạn đã ký trong hợp đồng là do tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của Siemens quá thấp.

Lợi nhuận của Siemens trong năm ngoái chỉ đạt 9,5%, trong khi các đối thủ khác như ABB và General Electric có mức lợi nhuận cao hơn hẳn lần lượt là 10,3% và 15%. Như vậy, kế hoạch tái cấu trúc mà Siemen đề ra với mục tiêu tiết kiệm khoảng 6 tỷ euro có nguy cơ đổ vỡ.

Khoảng cách giữa lợi nhuận mong đợi và lợi nhuận thu được trên thực tế đạt mức 1,5 tỷ euro. Siemens dự định sẽ công bố quyết toán quý II năm 2013 vào ngày 1/8 tới.

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Siemens đã tuyên bố ngừng sản xuất pin năng lượng mặt trời và đóng cửa các nhà máy sản xuất sau khi không tìm được khách hàng sẵn sàng đầu tư tiền vào lĩnh vực này.

Theo đánh giá của Siemens, tổng số thiệt hại mà công ty này phải hứng chịu liên quan đến việc sản xuất pin năng lượng mặt trời sẽ lên mức gần 1 tỷ euro, tính đến cuối năm tài chính này.

Theo Vietnamplus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang