Sabeco sẽ tổ chức đại hội để miễn nhiệm chức danh ông Vũ Quang Hải

authorĐỗ Thu Thoan 11:38 03/01/2017

(VietQ.vn) - Sabeco thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông, thực hiện miễn nhiệm chức danh đối với ông Vũ Quang Hải nhiệm kỳ 2015-2018

Theo thông tin đăng tải trên Dân trí, trong công văn gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết: Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco vừa họp thông qua việc xin ý kiến cổ đông để miễn nhiệm một số nhân sự thuộc HĐQT và bổ sung người thay thế.

sabeco-se-to-chuc-dai-hoi-de-mien-nhiem-chuc-danh-ong-vu-quang-hai

 Ông Vũ Quang Hải - Ảnh: Tiền phong

Theo đó, HĐQT Sabeco thông qua việc miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Sabeco đối với ông Vũ Quang Hải. HĐQT Sabeco cũng thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông, để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2015-2018 đối với ông Vũ Quang Hải.

Đồng thời, HĐQT Sabeco thông qua xin ý kiến cổ đông về việc tham gia ứng cử Thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Nguyễn Thành Nam, hiện là Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Nam là người được Bộ Công Thương giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia HĐQT, sau khi ông Vũ Quang Hải có đơn xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT Sabeco.

HĐQT tổng công ty cũng thống nhất xin ý kiến cổ đông để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên Ban Kiểm soát Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Chung Chí Dũng; Xin ý kiến đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) về việc tham gia ứng cử làm thành viên Ban kiểm soát chuyên trách đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Theo đó, Tiền phong cho biết thêm, theo đại diện tổng công ty này, căn cứ đơn xin từ chức ngày 21/12/2016 của ông Hải, HĐQT Sabeco đã thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2015-2018 đối với ông Vũ Quang Hải.

sabeco-se-to-chuc-dai-hoi-de-mien-nhiem-chuc-danh-ong-vu-quang-hai

 Sabeco lấy ý kiến cổ đông để miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải - Ảnh: Dân trí

Chia sẻ với báo chí sau khi nộp đơn xin rút khỏi HĐQT Sabeco, ông Vũ Quang Hải cho biết, kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm cũng đã xong. Tới thời điểm này, Sabeco đã lên sàn và cổ phiếu SAB đã trở thành một trong những cổ phiếu được săn đón nhất những ngày cuối năm. “Sabeco cũng sắp có một năm lịch sử khi lãi kỷ lục, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tôi xin rút thì ít nhất cũng phải ngẩng cao đầu”, ông Hải nói.

Vnexpress cung cấp thêm ông Vũ Quang Hải được biết tới là con trai cựu Bộ trưởng Công Thương - Vũ Huy Hoàng, được điều động về làm lãnh đạo tại Sabeco đầu năm 2015 đảm đương vị trí thành viên Hội đồng quản trị, đại diện cổ phần Nhà nước tại Sabeco, đồng thời kiêm chức Phó tổng giám đốc.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang