Sắc Mộc Thiên ‘mập mờ’ công dụng để bán sản phẩm cho khách hàng

authorNgọc Hà 15:17 04/07/2019

(VietQ.vn) - Là mỹ phẩm nhưng được giới thiệu như thuốc chữa bệnh, sản phẩm Sắc Mộc Thiên muốn dùng những chiêu trò gì để gây hiểu lầm cho người tiêu dùng?

Thời gian gần đây, Chất lượng Việt Nam Online liên tục nhận được phản ánh của khách hàng về chất lượng của sản phẩm Sắc Mộc Thiên khi quảng cáo như thuốc nhưng được bán tràn lan trên mạng. Trong vai người mua hàng, phóng viên đã liên hệ qua fanpage của Sắc Mộc Thiên và được nhân viên tư vấn, giới thiệu sản phẩm có tên “Tái tạo 50ml” là “thuốc dạng nước, có tác dụng điều trị mụn tận gốc và không tái phát. 

Sau khi nghe quảng cáo từ phía nhân viên, phóng viên tiếp tục đề cập đến những giấy phép của cơ quan chức năng cấp phép cho sản phẩm. Nhân viên này “show” một loạt những giấy chứng nhận như: Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy Chứng nhận đăng ký thuế, Giấy chứng nhận của Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội. Tất cả đều mang tên người đại diện Vũ Duy Mạnh.

 
 

Qua tìm hiểu, trong giấy phép kinh doanh của Sắc Mộc Thiên chỉ có chức năng là: Bán mỹ phẩm. Tuy nhiên, những sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ đều được quảng cáo với công dụng “đặc trị sẹo thâm, sẹo rỗ, tất cả các loại mụn, vết thâm, nám da, lão hóa, khít lỗ chân lông, cân bằng lượng dầu trên da, ngăn ngừa phát triển mụn mới, tái tạo da. Là sản phẩm duy nhất trên thị trường có thể trị mụn tận gốc và ngăn mụn quay lại…".

Những lời quảng cáo trên đều khiến cho người tiêu dùng ngầm hiểu Sắc Mộc Thiên là thuốc chữa bệnh chứ không phải sản phẩm mỹ phẩm.

Như vậy việc quảng cáo “tinh chất tái tạo da” chưa đáp ứng các quy định tại Thông tư 06/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về công dụng mỹ phẩm. Bởi, theo quy định tại Thông tư 06, trong tác dụng của mỹ phẩm không có công dụng điều trị như những gì người bán sản phẩm này quảng cáo.

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục cập nhật phản hồi từ cơ quan chức năng trong các bài tiếp theo…

Ngọc Hà

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang