Sắc xanh bí ẩn của dòng Ouse ở Anh đang khiến nhiều nhà khoa học đau đầu

authorHuyền Bùi 14:52 04/12/2017

(VietQ.vn) - Sắc xanh bí ẩn của dòng sông Ouse, ở Cambridgeshire, Anh biến đổi mỗi ngày không chỉ khiến người dân và du khách tò mò, mà các nhà khoa học cũng đau đầu đi tìm lời giải.

Vừa qua, người dân địa phương nơi con sông Ouse chảy qua và các du khách đến đây đã được chứng kiến một hiện tượng tự nhiên hết sức lạ lùng, kì diệu. Dòng nước chuyển màu mỗi ngày, lúc màu xanh lá cây, lúc thì chuyển sang màu xanh dương.

Nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi đó vẫn đang la một bí ẩn. Nhà chức trách địa phương kêu gọi, bất kì ai thấy sự biến đổi đáng khả nghi lập tức liên lạc để giúp quá trình kiểm tra được thuận lợi.

Natalia Maca (35 tuổi), thường đi bộ qua con sông Ouse cho biết: "Tôi nhận thấy màu nước sông đang thay đổi, lúc xanh lam, lúc xanh lá cây. Điều này diễn ra không chỉ 1 vài ngày. Nó kéo dài cả tháng rồi". 

Sau đó, anh Maca đã liên lạc với Cơ quan môi trường nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân của sự biến đổi trên.

Nước Anh cảnh báo nguy cơ gây cháy với những dây đèn nháy mùa giáng sinh (VietQ.vn) - Một cảnh báo được đưa ra với những dây đèn nháy dành cho mùa giáng sinh trên khắp châu Âu do sản phẩm này có thể gây cháy và đe dọa tính mạng của người sử dụng.

Trước đó, có một con chó rơi xuống sông Ouse và bị ốm, các nhà khoa học đã kiểm tra các khu công nghiệp xung quanh Huntingdon để kiểm tra nguồn ô nhiễm. Phát ngôn viên của Anglian cho biết: "Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng Cơ quan môi trường tìm kiếm nguyên nhân gây nên sự biến đổi màu sắc của dòng sông".

"Chúng tôi khuyến khích bất cứ cá nhân nào tìm thấy điều đáng ngờ có thể liên lạc 24/24 theo số điện thoại kèm theo. Lưu vực sông bao trùm diện tích lớn trải rộng nhiều nơi, bởi vậy vị trí nơi ô nhiễm chưa thể xác định", người phát ngôn nói

Một số chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của sự biến đổi trên là do thuốc nhuộm trong khu công nghiệp dệt. Tuy nhiên vẫn chưa có chứng cứ nào được đưa ra để khẳng định sự thay đổi màu sắc của dòng sông Ouse.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự biến đổi về màu sắc trên dòng sông Ouse:

sac-xanh-bi-an-cua-dong-song-ouse-su-bien-doi-ki-dieu-chua-tung-thay

Nước của dòng sông Ouse lúc thì có màu xanh lá cây. Ảnh: IP/DM

 
sac-xanh-bi-an-cua-dong-song-ouse-su-bien-doi-ki-dieu-chua-tung-thay

Lúc thì chuyển sang màu xanh dương. Ảnh: IP/DM

 
sac-xanh-bi-an-cua-dong-song-ouse-su-bien-doi-ki-dieu-chua-tung-thay

Sự biến đổi này diễn ra đã cả tháng nay. Ảnh: IP/DM

sac-xanh-bi-an-cua-dong-song-ouse-su-bien-doi-ki-dieu-chua-tung-thay
 Hiện tượng tự nhiên này khiến cho những người dân và khách du lịch không khỏi tò mò. Ảnh: IP/DM

Bùi Huyền (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang