Sách ‘dạy trẻ đi trên thủy tinh’ bị thu hồi gấp

author 06:14 27/08/2015

(VietQ.vn) - Ngày 26/8, Bộ GD&ĐT ra công văn yêu cầu NXB Giáo dục Việt Nam (GDVN) thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”.

Cuốn sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 vài ngày trước đã gây “sốc” trong dư luận ở bài học Vượt qua nỗi sợ (trang 77) của tác giả Phan Quốc Việt do NXB GDVN phát hành đã sử dụng mẩu chuyện minh họa Bạn An dũng cảm để dạy học sinh tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thảm thủy tinh.

Sách ‘dạy trẻ đi trên thủy tinh’ bị thu hồi gấp

Sách ‘dạy trẻ đi trên thủy tinh’ bị thu hồi gấp

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu NXB GDVN báo cáo về vấn đề này. Sau khi nhận được báo cáo, Bộ GD&ĐT đã ra công văn yêu cầu: NXB GDVN thu hồi cuốn sách và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan. Bên cạnh đó, đơn vị này phải có trách nhiệm rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản.

Theo giải trình của NXB GDVN trong nội dung Công văn 1254, cuốn sáchThực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 được xuất bản lần đầu vào năm 2014 và thuộc loại sách tham khảo, không phải là sách giáo khoa trong hệ thống giáo dục phổ thông. Cuốn sách này đã được chỉnh lý và không còn sử dụng nội dung mẩu chuyện như đã nêu trên trong lần tái bản năm 2015. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại cuốn sách được xuất bản năm 2014, gây bức xúc cho dư luận.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang