Sai lầm khi sử dụng khiến máy tính bảng nhanh hư hỏng

author 09:44 20/02/2019

(VietQ.vn) - Máy tính bảng là sản phẩm thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên, việc sử dụng sai cách sẽ nhanh chóng khiến thiết bị này hư hỏng.

Theo tư vấn của Điện máy Chợ lớn, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử không tránh khỏi việc hư hỏng. Nguyên nhân chính vẫn là do cách sử dụng của người dùng. Vậy những sai lầm nào người dùng dễ mắc nhất?

Không dán cường lực bảo vệ màn hình

Việc không trang bị cho máy tính bảng tấm dán cường lực để bảo vệ màn hình sẽ rất dễ khiến thiết bị bị vỡ nếu chỉ rơi nhẹ. Do đó, ngay sau khi mua máy tính bảng người dùng nên dán ngay kính cường lực để bảo vệ. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kính cường lực người dùng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng để giúp hạn chế vết xước, chịu lực nén tốt.

Sai lầm khi dùng máy tính bảng khiến thiết bị này nhanh hư hỏng

 Sai lầm khi dùng máy tính bảng khiến thiết bị này nhanh hư hỏng.

Tuy nhiên người dùng cũng phải biết rằng, lớp kính cường lực chỉ hạn chế tối đa vết xước chứ không phải không thể bị xước. Đồng thời trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lần va chạm hoặc làm rơi rớt, có thể khiến cho mặt kính bị tổn hại, thậm chí là xuất hiện các vết rạn nứt, gây ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của màn hình. Do đó, người dùng nên cẩn thận để bảo vệ máy tính bảng một cách tốt nhất.

Sạc pin không hợp lý

Việc sạc pin không hợp lý cũng là một trong những sai lầm xuất hiện khá phổ biến nhưng người sử dụng thường ít khi để ý đến vấn đề này. Họ thường có suy nghĩ mua máy tính bảng về để sử dụng, phục vụ nhu cầu hằng ngày, do đó luôn muốn thiết bị ở trạng thái đầy pin, sẵn sàng để sử dụng nên sạc liên tục dù pin chưa hết khiến pin chai nhanh hơn. 

Sử dụng kem nền sai cách có thể khiến da mặt già nua và 'biến dạng'(VietQ.vn) - Đối với chị em phụ kem nền là sản phẩm không thể thiếu khi trang điểm tuy nhiên nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng khiến cho làn da kém sắc hơn.

Sử dụng tối đa công suất của máy

Nhiều người thường sử dụng máy tính bảng mọi lúc, mọi nơi một cách vô tội vạ. Với việc sử dụng tối đa công suất như vậy dễ khiến cho máy bị nóng làm ảnh hưởng tới độ bền của pin và những bộ phận bên trong. Theo một số thống kê thì mức nhiệt độ khi một chiếc máy tính bảng hoạt động hết công suất trong thời gian dài có thể lên đến trên 70 độ C.

Tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết

Việc tải ứng dụng để sử dụng là việc làm hoàn toàn bình thường, tuy nhiên việc tải ứng dụng tràn lan cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị mau chóng xuống cấp. Việc chiếc máy tính bảng phải chứa quá nhiều ứng dụng chạy nền không cần thiết sẽ khiến bộ xử lý thường xuyên gặp tình trạng quá tải dẫn đến treo máy, về lâu dài chắc chắn hiệu năng sử dụng sẽ bị giảm đi rõ rệt. Vậy nên chúng ta chỉ nên tải về những ứng dụng thực sự cần thiết và thường xuyên sử dụng.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang