Cẩn thận 'gậy ông đập lưng ông' khi trị đau lưng bằng thuốc giảm đau

authorThu Thảo 16:12 15/02/2017

(VietQ.vn) - Hiệp hội các bác sĩ Mỹ cho biết bệnh nhân bị bệnh đau lưng nên tập luyện các bài tập hỗ trợ và sử dụng phương pháp nhiệt, thay vì sử dụng thuốc giảm đau ngay từ đầu.

Khi bị đau lưng, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc mua thuốc giảm đau để uống. Tuy nhiên, một nhóm bác sĩ hàng đầu thế giới từ Hiệp hội các bác sĩ Mỹ cho biết, bệnh nhân bị bệnh đau lưng nên tập luyện các bài tập hỗ trợ và sử dụng phương pháp nhiệt, thay vì sử dụng thuốc giảm đau ngay từ đầu.

Các chuyên gia cho biết, tập thể dục, phục hồi đa chức năng, châm cứu, tập ygo, thư giãn, điều trị laser… là những phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả mà ít gây tổn hại về sức khỏe của người bệnh. Thuốc giảm đau chỉ là liệu pháp cuối cùng dành cho những người sử dụng phương pháp vật lý không hiệu quả. Khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân bị đau lưng, các bác sĩ tránh kê những loại thuốc không cần thiết, thuốc đắt tiền và đặc biệt là những loại thuốc có mức độ gây hại cao, ví dụ như thuốc có chứa chất gây nghiện.

đau lưng

Sử dụng thuốc giảm đau để chữa đau lưng ngay từ đầu là sai lầm 

Cô Monica Afesi sống tại New York chia sẻ rằng: “Tôi đã bị đau lưng 20 năm qua và yoga đã giúp căn bệnh của tôi thuyên giảm. Trong khoảng thời gian 6 đến 7 năm qua, đau lưng gây khó khăn cho tôi trong quá trình sinh hoạt. Cho mèo ăn hay nhặt chìa khóa dưới đất đều vô cùng khó khăn.Tuy nhiên, kể từ khi tập luyện yoga, cô đã cảm thấy khỏe hơn và căn bệnh đau lưng không còn là cơn ác mộng của cô."

Người bệnh đau lưng có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình một cách hiệu quả nếu biết cách tự chăm sóc bản thân. Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng đúng động tác sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng. Và yoga là một môn tập vô cùng phù hợp với người bị đau lưng, nhức xương khớp, tuy nhiên đòi hỏi người bệnh cần cố gắng luyện tập thường xuyên, tập đúng động tác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Gây ô nhiễm môi trường, 5 cơ sở tại Hà Nội bị phạt trên 1 tỷ đồng(VietQ.vn) - Mới đây, UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt đối với 5 cơ sở dệt, nhuộm, in hoa văn trên vải (thuộc địa phận phường Dương Nội, Hà Đông) với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Thu Thảo (theo NBC news)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang