Sai lầm tai hại cho da mặt khi đắp mặt nạ đất sét

author 07:02 18/03/2019

(VietQ.vn) - Hiện nay nhiều chị em phụ nữ lựa chọn đắp mặt nạ đất sét cho da mặt nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách khiến làn da càng trở nên xấu xí hơn.

Lựa chọn loại mặt nạ đất sét không phù hơp với làn da

Mặt nạ đất sét có nhiều loại khác nhau, và không phải tất cả các loại đều phù hợp với làn da mỗi người. Trên thực tế, nếu lựa chọn sai thậm chí có thể làm nặng thêm các vấn đề về da mà đang cố gắng khắc phục.

Không dưỡng ẩm cho da sau khi đắp mặt nạ đất sét

Một số mặt nạ đất sét có thể khá khô, do đặc tính làm se lỗ chân lông hoặc kiểm soát dầu của chúng. Mặc dù chúng rất tốt trong việc chống lại mụn trứng cá, nhưng lại có thể giảm độ ẩm tự nhiên của da, khiến cho da bị căng tức.

 

 Đắp mặt nạ đất sét nên thận trọng vì có thể khiến làn da trở nên tồi tệ hơn

 Đắp mặt nạ đất sét nên thận trọng vì có thể khiến làn da trở nên tồi tệ hơn

Đắp mặt nạ đất sét quá lâu có thể gây kích thích da

Đắp mặt nạ lâu hơn thời gian được hướng dẫn không có nghĩa là sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Đôi khi, điều này thậm chí có thể dẫn đến tình trạng da khô và kích thích.

Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét sẽ thực sự phát huy hiệu quả trên làn da chỉ khi nào da người dùng được làm sạch hết mỹ phẩm, bụi bẩn. Nếu không, vi khuẩn gây mụn có thể bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn, làm cho mặt nạ hiệu quả kém hơn.

Dùng một loại mặt nạ đất sét cho tất cả các vấn đề da khác nhau

Mặt nạ đất sét được sản xuất để xử lý theo từng vấn đề về da khác nhau, từ đó cũng xuất hiện phương pháp đắp mặt nạ theo từng vấn đề da gặp phải. Điều này đòi hỏi phải sử dụng mặt nạ khác nhau cho các khu vực khác nhau của khuôn mặt nếu không sẽ kém hiệu quả.

Cảnh báo một đại dịch cúm toàn cầu sẽ xảy ra (VietQ.vn) - Các chuyên gia y tế toàn cầu cảnh báo rằng, trong những năm tới sẽ xuất hiện một đại dịch cúm có thể tấn công con người.

Không nên lạm dụng đắp mặt nạ quá nhiều

Tuy mặt nạ đất sét đem lại nhiều lợi ích cho da nhưng đây là sản phẩm chỉ nên sử dụng 1-2 lần/tuần. Sử dụng mặt nạ đất sét liên tục hay quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm, dễ bị mất nước.

Đặc biệt, với da hỗn hợp, bạn không nên chỉ dùng một loại mặt nạ cho toàn. Bạn có thể dùng mặt nạ đất sét xanh vào những vùng da hay bị đổ dầu như vùng chữ T, các vùng da còn loại có thể sử dụng một loại mặt nạ cấp ẩm hoặc mặt nạ đất sét dành cho da khô.

Với các bạn da mụn, có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng mặt nạ đất sét chấm lên nốt mụn và để qua đêm, nốt mụn sẽ khô lại và bớt bị sưng viêm. Bản thân kem trị mụn hữu cơ nổi tiếng của Botani cũng sử dụng đất sét kết hợp với tinh dầu trà để trị mụn cho da.

An Dương (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang