Những 'cấm kỵ' khi uống trà xanh ngày Tết

author 06:21 20/02/2015

(VietQ.vn) - Ngày Tết ngoài bia, rượu mọi người thường có thói quen nhâm nhi cốc trà xanh cùng các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để có ấm trà ngon, cũng cần có những lưu ý nhằm bảo vệ sức khỏe ngày Tết được an toàn và đảm bảo.

Trà xanh là đồ uống quen thuộc với người Việt Nam, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, giúp ngăn chặn và chữa trị nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường hay răng miệng…Tuy nhiên, uống thế nào để bảo đảm sức khỏe thì ít ai chú ý. Hãy tránh xa những sai lầm trong ăn uống  sau đây sẽ giúp phát huy tác dụng của trà.

Tránh uống trà đặc

Không nên uống trà xanh quá đặc vì ảnh hưởng đến sức khỏe

Sai lầm trong ăn uống với trà xanh là uống trà quá đặc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi. Nếu thích uống trà xanh quá đậm đặc cần thay đổi sở thích. Để tận dụng hết ưu điểm của trà xanh, hãy pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc.

Không uống ngay sau bữa ăn

Khi đến dạ dày, chất tanin trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Vì vậy, hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe.

Tuyệt đối không nên uống lúc đói

Uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.

Uống trà với thuốc là điều sai lầm

Trà xanh uống với thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ

Trà xanh uống với thuốc là một sai lầm trong ăn uống thường gặp

Nếu đang uống trà xanh, không nên uống với bất kỳ loại thuốc nào. Các thuốc và hợp chất trong trà có thể phản ứng và tương tác với nhau, làm giảm hiệu quả của thuốc.

Cho đường vào trà là điều cấm kỵ

Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà. Không sử dụng trà xanh để qua đêm vì khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang