Những 'cấm kỵ' khi uống trà xanh ngày Tết
Những lưu ý khi chạy bộ để tăng cân hiệu quả
Chế độ dinh dưỡng theo từng nhóm máu khác nhau
Những người tuyệt đối không nên ăn móng giò
Chế độ dinh dưỡng cho người bị dị ứng, mề đay
Chế độ dinh dưỡng giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông
Trà xanh là đồ uống quen thuộc với người Việt Nam, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, giúp ngăn chặn và chữa trị nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường hay răng miệng…Tuy nhiên, uống thế nào để bảo đảm sức khỏe thì ít ai chú ý. Hãy tránh xa những sai lầm trong ăn uống sau đây sẽ giúp phát huy tác dụng của trà.
Tránh uống trà đặc
Sai lầm trong ăn uống với trà xanh là uống trà quá đặc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi. Nếu thích uống trà xanh quá đậm đặc cần thay đổi sở thích. Để tận dụng hết ưu điểm của trà xanh, hãy pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc.
Không uống ngay sau bữa ăn
Khi đến dạ dày, chất tanin trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Vì vậy, hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe.
Tuyệt đối không nên uống lúc đói
Uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.
Uống trà với thuốc là điều sai lầm
Trà xanh uống với thuốc là một sai lầm trong ăn uống thường gặp
Nếu đang uống trà xanh, không nên uống với bất kỳ loại thuốc nào. Các thuốc và hợp chất trong trà có thể phản ứng và tương tác với nhau, làm giảm hiệu quả của thuốc.
Cho đường vào trà là điều cấm kỵ
Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà. Không sử dụng trà xanh để qua đêm vì khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Kim Trang