Sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh: Hàng chục cán bộ bị xử lý

author 14:48 02/12/2017

(VietQ.vn) - Sở Xây dựng Hà Nội đã xem xét kỷ luật 51 cán bộ liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh.

Báo Thanh Niên đưa tin, báo cáo về kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các cán bộ quản lý liên quan đến các vi phạm trật tự xây dựng của UBND TP.Hà Nội cho biết từ năm 2014 đến nay đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã.

Kết quả, đã phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm, trong đó khiển trách 34 người, cảnh cáo 8 người, hạ bậc lương 3 người, giáng chức 2 người, buộc thôi việc 4 người.

sai-pham-cua-tap-doan-muong-thanh-hang-chuc-can-bo-bi-xu-ly

 Một trong số nhiều dự án của Tập đoàn Mường Thanh. Ảnh: Thanh Niên

Báo cáo cho biết Sở Xây dựng đang kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời, đặc biệt đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (còn gọi là Tập đoàn Mường Thanh) theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các cấp có thẩm quyền.

Cũng theo báo cáo này, TP đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp TP, cấp huyện, định kỳ 15 ngày tổ chức kiểm tra 1 lần đối với các công trình vi phạm nói chung và 7 ngày tổ chức kiểm tra 1 lần đối với các công trình do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Liên quan vụ việc, báo Lao Động thông tin, trước đó, tại buổi họp báo về kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội chiều ngày 30/11, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công an TP đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước 1 và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật.

ĐH Kinh doanh và công nghệ: Không có chuyện từ chối kiểm định chất lượng (VietQ.vn) - Lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho rằng Bộ GD&ĐT thông báo trường này không hợp tác và từ chối kiểm định chất lượng là không chính xác.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Công an TP chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch. Hiện Công an TP. Hà Nội đang xin ý kiến ba ngành tư pháp T.Ư để xử lý vụ việc.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang