Sai phạm tại Tập đoàn Hóa chất: Bộ Công Thương nói gì?

authorDương Phương Ngọc 10:58 19/09/2017

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương cho hay, trong thời gian qua, Ban cán sự đảng Bộ đã chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm tập thể, cá nhân có vi phạm khuyết điểm thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Ngày 18/9/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận một số nội dung, trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và một số cá nhân của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, bao gồm đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoá chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoá chất Việt Nam; đồng chí Đỗ Quang Chiêu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; đồng chí Đỗ Duy Phi, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Bộ Công Thương cho biết, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm tập thể, cá nhân có vi phạm khuyết điểm thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm, khuyết điểm này.

Sai phạm tại Tập đoàn Hóa chất làm thiệt hại hơn 4.200 tỉ đồng: Sẽ xử lý nghiêm lãnh đạo(VietQ.vn) - Với các sai phạm tại Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), quan điểm của Bộ Công thương là cần xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm.

"Bộ Công Thương sẽ nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cấp có thẩm quyền đối với việc xử lý kỷ luật tập thể và các cá nhân có vi phạm khuyết điểm tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam", Bộ Công Thương khẳng định.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra một số sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoá chất; các nguyên lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất gồm các ông Đỗ Quang Chiêu, Nguyễn Quốc Tuấn và Đỗ Duy Phi.

 Bộ Công Thương luôn đôn đốc việc kiểm điểm người có vi phạm khuyết điểm thuộc Tập đoàn Hóa chất. 

Bộ khẳng định từ đầu năm 2017 đã phát đi nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án thua lỗ của Tập đoàn Hóa chất.

Về quá trình tiến hành kỷ luật cũng như hình thức kỷ luật đối với các nguyên lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất, Bộ Công Thương nhấn mạnh: Những sai phạm tại Tập đoàn Hóa chất cần được xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm, xử lý đúng pháp luật, có lý có tình đối với tập thể, cá nhân vi phạm.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang