Galaxy S8 được Samsung làm ra với chi phí bao nhiêu tiền?

author 11:25 25/04/2017

Giá bán hiện nay của một chiếc Galaxy S8 đang gấp đôi chi phí sản xuất.

Ảnh minh họa

Theo Android Authority, mức giá hóa đơn nguyên liệu cho mỗi chiếc S8 phiên bản 64 GB chính xác là 301,6 USD. Khi thêm chi phí sản xuất, mức giá sẽ được tăng lên 5,9 USD lên mức 307,5 USD.

Trên thực tế, ngoài chi phí nguyên vật liệu, chi phí sản xuất của S8 cũng cao hơn S7. Do đó tổng số tiền chi phí cho mỗi chiếc S8 cao hơn S7 từ 36,29 đến 43,34 USD tùy từng phiên bản.

Lúc này chưa có mức giá chính xác cho từng linh kiện bên trong máy tuy nhiên giá bộ nhớ của máy vào khoảng 41,5 USD. Pin có dung lượng 3.000 mAh có giá 4,5 USD mỗi chiếc.

Nếu lấy giá bán ở thị trường quốc tế, trừ đi chi phí sản xuất, mỗi chiếc S8 Samsung có thể lãi được 412,5 USD. Tuy nhiên, đây nhà sản xuất sẽ không được giữ toàn bộ số tiền này. Các chi phí khác gồm phí vận chuyển, quảng bá sản phẩm, thuế nhập khẩu giữa các khu vực.

Ngoài ra, mức chiết khấu cho các nhà bán lẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bán từng đợt hàng.

Bên cạnh đó còn khoản chi phí rất lớn cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Khi so sánh với các nhà sản xuất điện thoại khác, chi phí nghiên cứu phát triển của Samsung luôn là lớn nhất. Trong năm 2016, số tiền cho hoạt động này là 13 tỷ USD.

13 tỷ USD này được chi cho việc phát triển công nghệ quét mống mắt, màn hình cong. Cuối cùng mới tính đến các chi phí như lương giám đốc hay các nhân sự cấp quản lý.

Thế nhưng sau tất cả, Samsung vẫn giữ được mức lãi khủng từ việc bán Galaxy S8. Chi tiết về giá sản xuất của Galaxy S8 Plus vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ cao hơn S8 thường.

Theo DĐĐT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang