Samsung phản ứng thông tin công nhân Samsung Thái Nguyên chết vì nhiễm độc

author 16:23 07/09/2016

(VietQ.vn) - Đại diện Samsung cho rằng, thông tin nữ công nhân Samsung Thái Nguyên tử vong vì nhiễm độc là không có căn cứ và vô lý.

Vừa qua, mạng xã hội facebook xôn xao về cái chết bất thường của nữ công nhân Samsung Thái Nguyên. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân gây ra đột tử của nữ công nhân 22 tuổi này là do nhiễm độc. Theo tìm hiểu của phóng viên, nữ công nhân xấu số là chị Lưu Thanh T. (22 tuổi, quê ở Yên Định, Thanh Hóa).

 Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của chị T. tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của nữ công nhân trẻ tuổi và mong muốn làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo chia sẻ của đồng nghiệp chị T., cuối giờ chiều ngày 31/8 trong khi đang làm việc tại nhà máy, chị T. cảm thấy đau đầu, chóng mặt rồi ngất xỉu. Ngay sau đó được đưa đến phòng y tế của công ty để theo dõi. Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của nữ công nhân có chiều hướng xấu nên các y tá đã chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện 91 Phổ Yên. Tại đây, sau khi được các bác sĩ thăm khám chị T. lịm dần rồi ngừng tuần hoàn.

Sáng ngày 7/9, PV Chất lượng Việt Nam có cuộc trao đổi với đại diện Công ty Samsung Việt Nam về trường hợp xảy ra với chị T. Vị này cho biết, chị T. năm nay 22 tuổi, quê ở Yên Định, Thanh Hóa. Chị mới được nhận vào làm việc tại công ty Samsung Thái Nguyên từ tháng 5/2016 và được phân công làm việc tại bộ phận phòng sạch, giao nhận quần áo cho công nhân trong nhà máy.

Công nhân Samsung Thái Nguyên ăn bữa trưa cơ cực Những ngày trước, nhóm thợ của Samsung Thái Nguyên vẫn ăn trưa tại một số hàng quán ở khu vực bên ngoài nhà máy. Nhưng sau khi vụ lộn xộn xảy ra, từ ngày 11.1, những hàng quán đó đã bị giải tỏa nên vô cùng khó khăn cho việc tính toán sao để anh em được dùng bữa trưa ở đâu để vừa duy trì bữa ăn mà lại không mất nhiều thời gian.

Vị này cho biết thêm, hiện đang chờ kết quả giám định pháp y từ cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của nữ công nhân này. Việc thông tin nữ công nhân tử vong do nhiễm độc, đại diện Samsung khẳng định là hoàn toàn sai, không có căn cứ và vô lý: “Chị T. là công nhân mới vào làm việc được 4 tháng, lại chưa tiếp xúc trực tiếp với sản xuất mà chỉ ở bộ phận gián tiếp, nên nói chị T. tử vong vì nhiễm độc là không có cơ sở, Công ty Samsung có hơn 100 nghìn người, chuyện độc hại mà mọi người bàn luận là không phải”.

Vị đại diện Samsung thông tin thêm, trước khi tiếp nhận lao động, Công ty cũng đã xác nhận tình trạng sức khỏe của lao động là hoàn toàn bình thường. Về sự việc trên, Công ty đang tiến hành các thủ tục liên quan đến chế độ phúc lợi, hỗ trợ mai táng cho gia đình nữ công nhân.

Về thời gian có kết quả giám định, vị đại diện Samsung cho biết, sẽ mất khoảng 10 ngày đến 2 tuần mới có kết quả từ cơ quan chức năng.

HOÀNG NGUYÊN

‘Phép màu’ ở Yên Tử: Người rơi từ đỉnh núi xuống nhưng không chết(VietQ.vn) - Đúng là chỉ có “phép màu” ở đất thiêng Yên Tử mới cứu sống được người thanh niên này bởi khu vực nạn nhân bị rơi sâu gần 200m.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang