Sản phẩm dinh dưỡng Trung Quốc đang bán chui

author 07:20 10/07/2013

(VietQ.vn) - Theo Cục An toàn thực phẩm đến thời điểm hiện tại 3 sản phẩm dinh dưỡng công thức – Beingmate’s Baby Club, Synutra’s Super và Yili’s Gold được bán tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat), chưa được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm.

Những ngày gần đây, một số trang web của Việt Nam có đưa thông tin về ba sản phẩm dinh dưỡng công thức – Beingmate’s Baby Club, Synutra’s Super và Yili’s Gold được bán tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat).

Những sản phẩm này chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Những sản phẩm này chưa được cấp phép tại Việt Nam.

 

Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương tiến hành rà soát việc công bố các sản phẩm dinh dưỡng công thức nhập khẩu vào Việt Nam. Kết quả cho thấy, đến thời điểm hiện tại 3 sản phẩm này chưa được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm.

Liên hệ với các cơ quan thẩm quyền của Trung Quốc và Hồng Kong, hiện tại 2 cơ quan này chưa có công bố chính thức về vấn đề này.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 12 tháng tuổi số QCVN 11-1:2012/BYT và Tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế CODEX STAN 72-1981 thì hàm lượng chất béo chuyển hóa không được vượt quá 3% tổng lượng axit béo trong sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan để thông tin tới người tiêu dùng.

Duy Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang