Sản phẩm nhập khẩu về kinh doanh dùng MSMV như thế nào?

author 15:56 17/07/2013

(VietQ.vn) - Trong trường hợp doanh nghiệp (DN) nhập sản phẩm nước ngoài về bán trong nước, nếu không can thiệp gì về bao gói sản phẩm (sản phẩm nhập thế nào bán nguyên như thế) thì không cần phải thông báo về sản phẩm cũng như mã số của sản phẩm.

Hỏi: Công ty chúng tôi có nhập một số sản phẩm nước ngoài về kinh doanh tại thị trường trong nước. Thông tin trên bao bì sản phẩm có in mã số mã vạch của nhà cung cấp nước ngoài. Vậy xin phép hỏi:

+ Chúng tôi có phải gửi công văn thông báo về mã số mã vạch này cho Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lương không?

+ Ngoài ra, có những điều kiện, quy định đối với việc sử dụng mã số mã vạch của sản phẩm nhập khẩu tiêu thụ tại Việt Nam hay không?

Trần Quang Nghĩa - Công ty Xuất Nhập khẩu Thuốc lá 

41 Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM
Tel: 84-8-39321597 - Fax: 84-8-39322331

 

Đáp: Trong trường hợp DN nhập sản phẩm nước ngoài về bán trong nước, nếu không can thiệp gì về bao gói sản phẩm (sản phẩm nhập thế nào bán nguyên như thế) thì không cần phải thông báo về sản phẩm cũng như mã số của sản phẩm.

Còn trong trường hợp DN đóng gói lại sản phẩm/ in lại thông tin trên bao bì thì tuân thủ theo quy định về việc sử dụng mã nước ngoài trên sản phẩm. Việc sử dụng mã nước ngoài trên sản phẩm thực hiện theo thông tư 16/2011/TT-BKHCN ban hành ngày 30/6/2011 sửa đổi bổ sung 1 số điều khoản trong Quy định cấp, quản lý và sử dụng MSMV.

Chuyên mục có sự phối hợp của GS1 Vietnam - Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam - Số 8 Đường Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

 

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang