Sản phụ chết bất ngờ trên bàn sinh, người nhà quây kín bệnh viện

author 18:50 09/03/2015

(VietQ.vn) - Ngày 8/3, chị Võ Thị Vân được gia đình đưa xuống bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để làm thủ tục sinh nở. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho chị làm thủ tục nhập viện, chờ sinh nhưng đến tối cùng ngày, sản phụ và thai nhi đã tử vong trên bàn sinh.

Theo tin tức mới nhất từ Zing News, sáng 8/3, anh Trương Trọng Xuân (34 tuổi, ở xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đưa vợ vào Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu sinh con. Bác sĩ đã làm các xét nghiệm cần thiết cho sản phụ Võ Thị Vân. Bệnh viện xác định, thai nhi trong bụng chị Vân 41 tuần, nước ối nhiều.

Đến 15h cùng ngày, sản phụ Vân được đưa lên bàn đẻ chờ sinh. Anh Xuân ra ngoài để bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, mẹ chị Vân) vào thay. Ngoài bà Lan, trong phòng sinh còn có hai nữ hộ sinh. Tại đây, chị Vân nhiều lần kêu đau, bà Lan nóng ruột thì được hộ sinh thông báo tiêm thuốc kích thích và cho đẻ chỉ huy. Hơn 18h cùng ngày, sản phụ kêu mệt và yêu cầu được sinh mổ. Bác sĩ không đáp ứng yêu cầu này.
 

Đến 19h, bác sĩ Cao Thị Hường đến khám và chỉ định đẻ thường. Sau gần hai giờ, bác sĩ tiến hành nhiều biện pháp song chị Vẫn chưa thể sinh con. 21h, sản phụ này được đưa lên bàn mổ trong tình trạng sức khỏe rất yếu, mạch nhanh, thở nhanh, huyết áp tụt. Ít phút sau, gia đình nhận được thông báo hai mẹ con sản phụ đã tử vong. Chồng chị Vân và người thân như ngã quỵ. 

Cho rằng cái chết của mẹ con chị Vân là do đội ngũ y, bác sĩ tắc trách, nhiều người thân sau đó đã tới bệnh viện, yêu cầu làm rõ trách nhiệm. Sáng 9/3, hàng chục người nhà chị Vân tiếp tục đến bệnh viện. Công an huyện Diễn Châu phải cử cán bộ tới phối hợp với bệnh viện và người nhà tổ chức đối thoại.

Hàng chục người thân của sản phụ Vân tới bệnh viện vào sáng 9/3 yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này.

Hàng chục người thân của sản phụ Vân tới bệnh viện vào sáng 9/3 yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này. Ảnh: VTC News

Sáng 9/3, trao đổi về cái chết của mẹ con sản phụ Võ Thị Vân, ông Trần Khắc Tiến - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cho biết: khoảng 20 giờ 40, sản phụ kêu đau và có biểu hiện sốc, da xanh bệnh nhân xuất hiện tình trạng mệt lả. Khám thì thấy huyết áp tụt, đầu thai nhi lên, cơn co tử cung không thấy nữa, bụng lúc này cũng mềm lại.

Sau đó, các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ khoa sản, bác sĩ trực lãnh đạo xác định vỡ tử cung nên tiến hành mổ để lấy thai nhi ra và cắt tử cung để cầm máu. Thai nhi mổ ra được cấp cứu nhưng không sống được, sản phụ rối loạn yếu tố đông máu và cũng yếu dần nhịp tim, chết lúc 21 giờ 47 phút, VTC News đưa tin. 
"Sáng nay chúng tôi đã có cuộc họp với đại diện gia đình sản phụ Vân. Thông tin về nguyên nhân sản phụ chết chắc chắn là do mất máu, vỡ tử cung. Gia đình không yêu cầu mổ tử thi. Tuy nhiên muốn làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân" - ông Tiến trao đổi thêm.

Cũng theo lời ông Tiến, bệnh viện đã báo cáo với lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, công an và gia đình sản phụ tử vong. Sẽ có những cuộc họp sau để làm rõ, phân định rõ sai ở chỗ nào, quy trình nào, trong tinh thần thái độ trong quá trình theo dõi và chăm sóc bệnh nhân còn thiếu chỗ nào, ở đâu. Muốn thế chúng tôi phải thành lập hội đồng, còn ngay lúc này chưa thể trả lời báo chí.

Thái Hà (th)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang