Sang chiết gas trái phép sẽ bị phạt 100 triệu đồng

author 12:18 25/01/2013

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương đang xin ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng. Theo đó, hành vi sang chiết gas trái phép có thể sẽ bị phạt tiền tới 100 triệu đồng.

Phạt tiền từ 60 - 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi làm thay đổi hình dạng, kết cấu, trọng lượng ban đầu của bình gas.
Phạt tiền từ 60 - 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi làm thay đổi hình dạng, kết cấu, trọng lượng ban đầu của bình gas.

Ngoài việc phạt tiền hành vi sang chiết gas trái phép, dự thảo cũng quy định việc sử dụng bình gas mini không được phép nạp lại trong cơ sở Kinh doanh dịch vụ ăn uống, nếu vi phạm cũng sẽ bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong dự thảo mới, các mức phạt liên quan đến các hành vi không bảo đảm an toàn trong việc sang, chiết, nạp bình gas… đều được Bộ Công Thương đề xuất nâng lên từ 10 - 20 triệu đồng so với quy định hiện hành.  

Đặc biệt, dự thảo còn quy định phạt tiền từ 60 - 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi làm thay đổi hình dạng, kết cấu, trọng lượng ban đầu của bình gas trái phép, như thay chân đế, thay đổi nhãn hiệu, seri, hàn gắn thêm kim loại... Nếu vi phạm các hành vi này nhiều lần, cơ sở kinh doanh còn bị buộc đình chỉ hoạt độ từ 18 - 24 tháng.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang