'Sao Độc lập 2019' kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

author 10:56 29/08/2019

Tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Sao Độc lập năm 2019.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà các lão thành cách mạng và thương binh nặng, người có công. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các bậc lão thành cách mạng đã tham dự chương trình...

Sao Độc lập là chương trình nghệ thuật được tổ chức hằng năm nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào về Tổ quốc, dân tộc và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những giá trị trường tồn được xây dựng và gìn giữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, khẳng định vị trí của đất nước Việt Nam độc lập, tự chủ, đang vươn lên trong sự tôn trọng, mến yêu của bạn bè thế giới; đồng thời tri ân sự cống hiến của những thế hệ cha ông đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chương trình gồm ba phần: Con Lạc, cháu Hồng; Vang mãi bản hùng ca và Rạng rỡ Việt Nam. Tại chương trình, các bậc lão thành cách mạng, doanh nhân, học sinh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi quốc tế... đã chia sẻ niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỷ niệm về một thời đấu tranh cách mạng gian khổ mà hào hùng; những nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu, ý chí, trí tuệ Việt Nam trong thời đại mới.

Bà Đặng Kim Sơn, sinh năm 1931, người đã đi qua hai cuộc trường chinh của đất nước vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi nhớ về Tết Độc lập 2.9.1945. Vui sao nước mắt lại trào, bà bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thiêng liêng ấy, tất cả mọi người ôm lấy nhau, sung sướng, hạnh phúc đến trào nước mắt, từ thân phận nô lệ, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, dân tộc ta đã giành được độc lập, tự do. Hạnh phúc được sống trong hòa bình, cuộc sống ấm no, phát triển, bà mong muốn lớp con cháu hôm nay ra sức thi đua rèn luyện, học tập, đóng góp công sức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trần Xuân Tùng, học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, là nam sinh người Việt đầu tiên giành Huy chương Vàng Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn Quốc tế năm 2018. Tại kỳ thi Olympic Vật lý năm 2019, em tiếp tục giành thêm Huy chương Vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Khiêm tốn, giản dị, Xuân Tùng đã chia sẻ những ước mơ, hoài bão, khát khao được công hiến sức trẻ cho Tổ quốc Việt Nam phát triển phồn vinh.

Tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao quà, Kỷ niệm chương của Chương trình tặng đại diện các bậc lão thành cách mạng, các gia đình có công với cách mạng qua các thời kỳ kháng chiến đến từ Thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang...

Trước đó, Ban Tổ chức Chương trình Sao Độc lập cùng Nhà tài trợ đã về tỉnh Thái Bình thăm và tặng quà 150 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 9 gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988, và một gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Giàn DK1 trong trận bão số 8, năm 1998.

Theo Báo tin tức

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang