Phát hiện cấu trúc hình gương mặt cổ đại trên sao Hỏa

author 15:20 19/11/2015

(VietQ.vn) - Một chuyên gia về vật thể bay không xác định phát hiện cấu trúc hình gương mặt trên sao Hỏa, có nhiều điểm giống mặt người cổ đại ở nền văn minh Lưỡng Hà.

Sự kiện: Sao Hỏa huyền bí

Một số thợ săn UFO vừa phát hiện cấu trúc hình gương mặt trên sao Hỏa, trông giống trên những bức tượng thuộc nền văn minh Lưỡng Hà. VnExpress dẫn theo Fox News cho hay, cấu trúc gương mặt được Scott Waring, một chuyên gia về vật thể bay không xác định, tìm thấy trên bức ảnh chụp của thiết bị tự hành Mars Opportunity vào đầu tuần. 

"Những gương mặt trên sao Hỏa này nằm song song nhau. Một hướng về phía chúng ta và một nhìn về bên trái. Gương mặt nhìn thẳng có nhiều điểm giống mặt người cổ đại ở nền văn minh Lưỡng Hà", Waring viết trên trang UFO Sightings Daily.

Gương mặt trên ảnh chụp sao Hỏa của thiết bị Mars Opportunity. Ảnh: NASA

Gương mặt trên ảnh chụp sao Hỏa của thiết bị Mars Opportunity. Ảnh: NASA

Theo CNET, gương mặt có nét tương đồng với Nabu, vị thần trí tuệ của đế quốc Tân Assyria, từng chiếm giữ khu vực rộng lớn dọc sông Tigris và Euphrates ở châu Á. Robot tự hành Curiosity của NASA đang tập trung nghiên cứu một mạng lưới đụn cát còn hoạt động trên sao Hỏa. Những đụn cát này cao bằng tòa nhà hai tầng và rộng ngang một sân bóng đá. Chúng có thể hé lộ cho các nhà khoa học biết về môi trường hiện tại của hành tinh cũng như các lớp đá sa thạch hình thành cách đây nhiều năm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên người ta tìm thấy những vật thể lạ trên bề mặt “người hàng xóm” của Trái Đất. Kỳ nhông, kim tự tháp, xương động vật hay thậm chí là cả người ngoài hành tình,...cũng từng được chỉ ra trong các bức ảnh được truyền về thời gian gần đây.

Mới đây NASA đã công bố một bức ảnh chụp khối đá khổng lồ giống tượng Phật trên Sao Hỏa, cũng như đưa ra những phỏng đoán về sự sống thông minh hiện diện trên Hỏa Tinh. Hình ảnh chụp được trên sao hỏa cho thấy rõ mặt và đầu phía bên phải tượng Phật. Ngực trần, bụng to và vai tượng Phật hiện rõ trong ảnh, ghi nhận trên Dân Việt.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tất cả phát hiện về vật thể lạ thông qua ảnh chụp sao Hỏa của tàu thăm dò chỉ là kết quả từ ảo giác pareidolia. Hiện tượng này khiến con người có xu hướng tưởng tượng ra hình ảnh quen thuộc từ những vật thể không liên quan.

Nguyền Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang