Sao Khuê 2019 vinh danh 94 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc

author 06:52 22/04/2019

(VietQ.vn) - 94 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc đã được vinh danh tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2019 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức.

Năm 2019, qua 3 tháng phát động và triển khai, danh hiệu Sao Khuê đã nhận được 134 đề cử từ 96 doanh nghiệp, tăng 35% so với số lượng đăng ký năm 2018 và là năm có số lượng đề cử lớn nhất từ trước tới nay. Danh hiệu Sao Khuê 2019 có tới 30 đề cử cho lĩnh vực các sản phẩm sử dụng công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 và gần 20 các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Chương trình đã lựa chọn 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất xét trên các tiêu chí như: hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, công nghệ sáng tạo, đột phá,.. để trao danh hiệu top 10 Sao Khuê 2019. Tính riêng tổng doanh thu của top 10 danh hiệu Sao Khuê đã đạt trên 2600 tỷ đồng, tương đương trên 111 triệu USD.

Top 10 năm nay có tới 4 sản phẩm, giải pháp có ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)...

Năm 2019, có 94 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc được trao danh hiệu Sao Khuê. Ảnh:VGP 

Nổi bật là giải pháp quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên nền tảng điện toán đám mây ezCloudHotel của công ty TNHH Công nghệ ezCloud toàn cầu; dịch vụ đào tạo công nghệ thông tin của trường Đại học FPT; ứng dụng nhận diện chữ viết SmartOCR của công ty Cổ phần GMO-Z.com Rúnystem...

Theo Ban tổ chức, bên cạnh việc đánh giá, bình chọn và công nhận danh hiệu Sao Khuê 2019 cho các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc, một thông điệp mà Ban tổ chức muốn truyền tải mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam chính là tinh thần xung kích chuyển đổi số. Đó không chỉ là xu thế công nghệ, mà là sự thay đổi một cách toàn diện tại điểm hội tụ cả 3 yếu tố: Công nghệ, Kinh doanh và Con người.

Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đã bắt đầu diễn ra, đặc biệt trong một số ngành như tài chính, giao thông vận tải, nông nghiệp và du lịch… Chính phủ Việt Nam và chính quyền các cấp đang có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy, hành động xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số…

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa, Trưởng Ban Tổ chức chương trình danh hiệu Sao Khuê chia sẻ, thông qua Chương trình này, Vinasa mong muốn đưa ra lời hiệu triệu và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để rút ngắn khoảng cách, đột phá về doanh thu và tăng trưởng.

Sau lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2019, các sản phẩm/dịch vụ đạt danh hiệu sẽ được gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2000 cơ quan, bộ, ban, ngành từ Trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hàng và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Được tổ chức lần đầu năm 2003 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín của ngành CNTT Việt Nam. Trong 15 năm qua, Chương trình đã trao cho 747 lượt sản phẩm, dịch vụ và giải pháp xuất sắc của Việt Nam, góp phần định hướng thị trường, người sử dụng và là kênh quảng bá truyền thông, kết nối hợp tác hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Bảo Bình

 

Tăng cường ứng dụng CNTT hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển Kinh tế - Xã hội(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam giai đoạn 2019-2025”.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang