Sắp diễn ra Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

author 07:12 10/04/2021

(VietQ.vn) - Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 nhằm kích cầu du lịch nội địa và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/4/2021 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và Cung thiếu nhi Hà Nội.

Lễ hội do Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức.

Hà Nội kỳ vọng hoạt động du lịch sẽ sôi động trở lại. Ảnh Phố đi bộ Hồ Gươmg: nguồn internet

Ông Nguyễn Gia Phương- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội- cho biết, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn. Cụ thể, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm sẽ diễn ra trong suốt lễ hội, với quy mô tương đương 200 gian hàng, chia làm 2 khu, gồm khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch và khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch với quy mô khoảng 150 gian hàng, được thiết kế mở, với diện tích tối thiểu 9m2, bao gồm: gian hàng đại diện 12 tỉnh, thành phố (Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ).

Gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn  Hà Nội, các địa phương cả nước và các hàng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Tại sự kiện, hàng ngàn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới mẻ, phong phú với đa dạng các hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới du khách cả nước.

Khu thứ hai là khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như phở, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng …

Tại chương trình sẽ có buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động thu hút như trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn… 

Cũng trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra "Hội nghị công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021" do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì. Tại sự kiện, Sở Du lịch sẽ công bố danh sách các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch năm 2021, công bố hàng trăm tour tham quan Hà Nội và Hà Nội - các địa phương của các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, với nhiều hình thức khuyến mãi: giảm giá từ 15 đến 35% giá tour, nhiều voucher và quà tặng kèm theo hấp dẫn.

Ngoài những sản phẩm truyền thống, Sở Du lịch đã chỉ đạo và kết nối các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ, các điểm đến trên địa bàn xây dựng một số sản phẩm mới, tiêu biểu, hấp dẫn để giới thiệu và phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách khi đến Hà Nội như trải nghiệm tour “Đêm linh thiêng – sáng ngời tinh thần Việt” tại Hỏa Lò, tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long”, city tour Hà Nội về đêm, chương trình trải nghiệm, khám phá văn hóa, ẩm thực, sinh hoạt nông nghiệp tại Bảo tàng dân tộc học…

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội là hoạt động thiết thực tạo nên các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm giữa Hà Nội với các địa phương.

Lễ hội cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp gắn kết, hợp tác, gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác thúc đẩy phát triển ngành du lịch cả nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động xúc tiến, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố; là nơi để du lịch Hà Nội giới thiệu tiềm năng du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước, điều kiện thuận lợi để Hà Nội giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch thế mạnh của Hà Nội.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang