Sắp diễn ra sự kiện cộng đồng hoành tráng kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới

author 16:04 19/04/2017

(VietQ.vn) - Sáng ngày 22/4 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện cộng đồng kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Nhiều hoạt động về sở hữu trí tuệ (SHTT), triển lãm sáng tạo Việt, biểu diễn âm nhạc, đi bộ vì đổi mới và SHTT sẽ diễn ra tại sự kiện kỷ niệm "Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 2017 tại Việt Nam" tới đây tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình của Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội và CLB Doanh nhân Sáng tạo tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.

Màn xếp hình ấn tượng của các thành viên tham gia sự kiện IP Day 2016

Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và SHTT của cộng đồng, xã hội, đồng thời tạo động lực cho sự sáng tạo của các cá nhân và tổ chức, khơi dậy tiềm năng chất xám trong xã hội, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, xa hơn là sự hình thành và phát triển của nền công nghiệp, nền kinh tế sáng tạo cho Việt Nam.

Sự kiện dự kiến diễn ra từ 8h00 -11h00, ngày 22/04/2017 tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, đại diện một số bộ ngành liên quan cùng hàng ngàn người, bao gồm sinh viên, cán bộ thanh niên một số bộ ngành liên quan trực tiếp tới SHTT và các doanh nhân hoạt động, kinh doanh trong các ngành công nghiệp sáng tạo.

Chủ đề của Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2017 là “Đổi mới - Cải thiện đời sống”. Đổi mới được thể hiện dưới vô số hình thức khác nhau, từ những thứ rất thông thường đến những thứ dường như rất phi thường. Từ các loại vật liệu và thuốc mới tới những giống cây trồng được cải tạo và truyền thông, đổi mới đang làm cho cuộc sống của chúng ta khỏe mạnh hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn.

Đổi mới là năng lực không giới hạn của con người. Nó biến những vấn đề thành sự phát triển. Nó phá vỡ các giới hạn về khả năng của con người, tạo ra những năng lực mới chưa từng có. Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2017 tôn vinh năng lực sáng tạo đó.

“Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (World Intellectual Property Day – viết tắt là IP Day) ra đời vào năm 2000 khi các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) quyết định ngày 26 tháng 4 hàng năm - ngày mà Công ước WIPO chính thức có hiệu lực vào năm 1970 - là ngày để các quốc gia cùng nhau gia tăng sự hiểu biết chung về IP trên toàn thế giới. Kể từ đó, “IP Day” đã trở thành một ngày mà mọi người trên thế giới này cùng nhau tìm hiểu và cổ vũ cho những đóng góp của IP đối với sự phát triển của văn hóa nghệ thuật, công nghệ và những đổi mới sáng tạo vì cuộc sống con người.

Năm 2016, WIPO chọn lĩnh vực Digital (công nghệ số) là chủ đề của “IP Day” để kêu gọi hành động với khẩu hiệu “Digital Creativity: Culture Reimagined.” (Sáng tạo số: Tái hiện văn hóa).

Lê Huy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang